02:16Xót xa cảnh dưa hấu chín rục ngoài đồngNhững ruộng dưa hấu bắt đầu úa vàng. Những quả dưa nặng đến 7 - 8 kg chín rục, nứt toác trong nỗi xót xa của người nông dân tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Xót xa cảnh dưa hấu chín rục ngoài đồngNhững ruộng dưa hấu bắt đầu úa vàng. Những quả dưa nặng đến 7 - 8 kg chín rục, nứt toác trong nỗi xót xa của người nông dân.
Dưa hấu chín rục ngoài đồng vì không ai muaVì không có thương lái đến thu mua, nhiều diện tích dưa hấu của nông dân Quảng Ngãi bị bỏ khiến lượng lớn dưa hư hỏng, chín rục ngoài đồng.
Nông dân vùng cao thu lãi lớn nhờ dưa hấu, gấp 5 lần trồng lúaTrồng một vụ dưa hấu lãi gấp 5 lần so với trồng lúa, nông dân xã vùng cao Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa bội thu.
Chính quyền "nhờ" mạng xã hội giải cứu dưa cho nông dânDưa được mùa nhưng không bán được, chính quyền xã ở Nghệ An phải nhờ mạng xã hội kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ cho người dân. Tuy nhiên, dưa vẫn ùn ứ, thương lái vắng bóng.
4 loại thực phẩm tốt cho “chuyện ấy” của cặp đôiCó một số loại thực phẩm, gia vị có khả năng khơi dậy bản năng tình dục một cách tự nhiên. Sô cô la đen và dâu tây có thể xuất hiện đầu tiên trong đầu bạn, nhưng có những sự kết hợp mạnh mẽ hơn.
"Trái đắng" cho người nghèo miền Tây lên Sài Gòn… thuê đất làm ruộngĐứng nhìn ba công dưa chín rục không kịp bán, bàn tay thô ráp của ông Bá vuốt trái dưa gang thở dài, cổ nghẹn đắng.
Cây cảnh xuống phố TPHCM sớm, nhà vườn hối hả chuẩn bị Tết Nguyên đán 2025Bưởi Diễn, quất cảnh, cúc mâm xôi, mai vàng... đã được bày bán trên nhiều tuyến đường tại TPHCM. Theo đánh giá của các chủ vườn, giá bán phần lớn ổn định so với năm trước.
Mùa muối đắng lòng, mùa dưa đau ruộtNhững ngày tháng 4, trên mảnh đất Quảng Ngãi, người trồng dưa hấu và sản xuất muối mặn khóc cạn dần nước mắt khi sản phẩm bị rớt giá thê thảm trong lịch sử.
Cửa khẩu thông quan, thương lái vẫn “biệt tăm”Đã 4 ngày trôi qua kể từ khi cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) thông quan các xe dưa, người trồng dưa vẫn ngóng chờ thương lái quay trở lại mua lượng lớn dưa còn tồn; nhưng thương lái không thấy đâu, hàng trăm tấn dưa vẫn phải trông chờ vào các tổ chức, cá nhân hảo tâm.
Nhóm thiếu niên chặt nát ruộng dưa để... tìm trái chínNhóm thiếu niên rủ nhau đi trộm dưa hấu ăn. Nhóm này dùng dao chặt khoảng 200 trái dưa gần đến ngày thu hoạch để tìm trái chín.
Mẹo chọn trái cây cho ban thờ ngày Tết không phải ai cũng biếtNgày Tết kéo dài sẽ làm trái cây chưng lâu bị héo úa, vì vậy, bạn không nên mua hoa quả quá sớm mà chỉ nên mua trước từ 1-2 ngày.