Ăn món xương ninh với củ ấu tàu, nam bệnh nhân phải vào viện cấp cứuMột người dân ở huyện Mường Khương, Lào Cai ra chợ mua củ ấu tàu về đập nát rồi ninh với xương lợn để ăn. 3 tiếng sau ăn, bệnh nhân nôn, tê bì vùng mặt lưỡi, co quắp chân tay, khó thở.
5 phút sau uống rượu ngâm củ ấu tàu, người đàn ông bị co rút chân tayNgười đàn ông 51 tuổi, ở Thái Nguyên vào viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, kích thích vật vã, tê môi lưỡi, mặt, tím tái toàn thân, tim nhịp nhanh không đều…
Ngâm loại củ thuộc thuốc độc bảng A để uống, hai người ngộ độc nặngSau khi uống rượu ngâm củ ấu tàu, hai bệnh nhân Đoàn Đình L. và Trần Ngọc T. (xã Tràng Đà – TP Tuyên Quang) xuất hiện tình trạng chân tay lạnh toát, vã mồ hôi, lơ mơ, da tái nhợt rồi nôn, hoa mắt chóng mặt… được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Đến Hà Giang mùa tam giác mạch nhất định phải thử món ăn nàyThịt lợn cắp nách, xôi ngũ sắc, cháo ấu tẩu hay trâu gác bếp là những món ăn nổi tiếng của vùng cao nguyên Hà Giang mà đến đây vào mùa tam giác mạch, bạn nhất định phải thử.
Ngây ngất với đặc sản Hà Giang mùa tam giác mạchLên Hà Giang mùa này, đừng chỉ mê mải với vẻ đẹp của hoa tam giác mạch mà bỏ quên những món đặc sản độc đáo và thơm ngon. Bánh tam giác mạch bùi bùi, cháo ấu tẩu ngọt thơm và món thắng cố đậm đà… chắc chắn sẽ làm chuyến đi của du khách thêm phần thú vị.
Những món ăn Việt ngon miệng nhưng tiềm ẩn nguy hiểmKhông thể phủ nhận sự phong phú, đa dạng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Có những đặc sản khiến người thưởng thức phải nhớ thương. Tuy nhiên, cũng có những món ăn mang hương vị độc đáo nhưng kì thực lại chứa độc tố gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí cả tính mạng nếu không được xử lý đúng cách.
Những món ngon “chưa ăn chưa đến Hà Giang”Hà Giang không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên làm say lòng người mà còn có những món ăn mang đậm sắc màu văn hóa vùng cao. Thắng cố, bánh cuốn trứng hay thắng dền,… là những món đặc sản mà du khách nên một lần thưởng thức khi đến với nơi đây.
Rượu ngâm "đặc sản": Biết độc vẫn liềuBắt được con rắn, ngâm rượu. Mua được vài ký bò cạp, ngâm rượu. Xin được ít cây dược liệu, ngâm rượu... Nhiều người không ngại ngần uống tràn lan những “đặc sản” của mình ngâm được và kết quả là ông uống bà... nuôi vì nhập viện.
Thưởng thức nghệ thuật ẩm thực Phương Nam qua… ảnhLiên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam” là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm của ngành du lịch thành phố. Năm nay đặc biệt có chương trình thưởng thức nghệ thuật ẩm thực đa giác quan qua… triển lãm ảnh.
Nhớ tiếng leng keng tàu sớm khuyaHà Nội thủ đô yêu dấu. Nhớ về Hà Nội là nhớ về một quá khứ hào hùng, linh thiêng và hào hoa. Nhớ về Hà Nội còn là nhớ đến một thời gian lao vất vả. Nó gắn với ta biết bao kỷ niệm vui buồn. Ai đã từng là người Thủ đô cũng đều không thể quên những ký ức ấy...
"Thánh" leo dừa nhanh như chớp, lột vỏ bằng răng "độc nhất" ở miền TâyTrong vòng khoảng chục giây anh Núi có thể leo lên cây dừa 10m và sau đó cũng lộn xuống rất nhanh với tư thế rất "độc, lạ". Không những thế "thánh" leo dừa còn lột dừa khô bằng răng rất nhanh.
"Bếp lửa" của Bằng Việt: 58 năm, đọc lại vẫn rưng rưng"Bếp lửa" là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của nhà thơ Bằng Việt. Sau 58 năm kể từ ngày ra đời, bài thơ vẫn luôn khiến người đọc cảm động với những vần thơ sâu sắc về tình bà cháu.