Ô nhiễm ánh sáng làm giảm số lượng côn trùngCác nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các khu vực có sự suy giảm mạnh số lượng côn trùng có cánh cũng có mức độ ô nhiễm ánh sáng cao.
03:50Xem ấu trùng dùng đá và tơ tạo nên “bộ áo giáp” kiên cố nhất thế giới động vậtLà loài côn trùng có cánh sống trên cạn nhưng lại nở ra dưới nước, ấu trùng của bộ Cánh lông buộc phải tự bảo vệ mình, bằng cách “dệt” nên một trong những bộ giáp kiên cố nhất thế giới động vật.
Xem ấu trùng dùng đá và tơ tạo nên “bộ áo giáp” kiên cố nhất thế giới động vậtLà loài côn trùng có cánh sống trên cạn nhưng lại nở ra dưới nước, ấu trùng của bộ Cánh lông buộc phải tự bảo vệ mình bằng cách “dệt” nên một trong những bộ giáp kiên cố nhất thế giới động vật.
Độc đáo với thiết bị bẫy côn trùng gây hạiHiện nay, để bắt và diệt ruồi, rầy cũng như các loại côn trùng có cánh khác, người dân chủ yếu sử dụng các dụng cụ thô sơ như vợt điện, mùng chụp… Để khắc phục những nhược điểm trên, anh Nguyễn Đình Phương đến từ TP Hồ Chí Minh đã sáng tạo ra thiết bị diệt ruồi và rầy tự động, rất an toàn và không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
00:31Độc đáo với thiết bị bẫy côn trùng gây hạiHiện nay, để bắt và diệt ruồi, rầy cũng như các loại côn trùng có cánh khác, người dân chủ yếu sử dụng các dụng cụ thô sơ như vợt điện, mùng chụp… Để khắc phục những nhược điểm trên, anh Nguyễn Đình Phương đến từ TP Hồ Chí Minh đã sáng tạo ra thiết bị diệt ruồi và rầy tự động, rất an toàn và không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
00:17Diệc xanh lớn tung ra cú mổ nhanh như chớp để săn mồiDiệc xanh lớn sở hữu chiếc mỏ nhọn như ngọn giáo, cùng chiếc cổ uốn cong và có thể phóng ra với tốc độ cao, giúp diệc xanh tóm gọn những con mồi như cá, động vật có vú nhỏ, côn trùng…
Để mũ bảo hiểm qua đêm, cô gái Đài Loan lạnh toát thấy 1.500 con ong làm tổTreo mũ bảo hiểm qua đêm, cô gái ở Đài Loan lạnh sống lưng khi thấy đàn ong hơn 1.500 con bu kín xung quanh và phải nhờ các chuyên gia tới hỗ trợ.
Nam thanh niên tự nguyện làm mồi cho 100 con muỗi đói thi nhau hút máu4 phút trong phòng thí nghiệm ở Mỹ, nam thanh niên mặc bộ đồ lưới để hàng trăm con muỗi đói khát lao vào hút máu. Nhờ thí nghiệm này, nhóm nghiên cứu sẽ tìm hiểu cách loài muỗi tìm tới mục tiêu.
Khách thích "lên rừng, xuống biển", Gia Lai nắm lợi thế lớn về du lịchGia Lai là nơi có thể đáp ứng được nhu cầu cùng lúc trải nghiệm cả núi và biển trong một chuyến đi của khách du lịch.
Vòng xoáy kép “tận diệt” những lao động thầm lặng của nền kinh tế tỷ đôCác nhà khoa học trên thế giới đã liên tục cảnh báo về tốc độ suy giảm đáng lo ngại của côn trùng gây ra mất cân bằng hệ sinh thái, giảm năng suất và tăng chi phí sản xuất nông nghiệp.
00:20Loài bọ to lớn, có vẻ ngoài như cây xương rồngBọ lá gai là loài côn trùng được tìm thấy trong những khu rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Úc. Loài bọ này có vẻ bề ngoài xù xì, giống như một cây xương rồng.
Công ty thuốc trừ sâu làm lễ cầu siêu cho côn trùng gián, muỗi bị tiêu diệtHơn 40 năm qua, một công ty sản xuất thuốc trừ sâu hàng đầu Nhật Bản đều đặn tổ chức các buổi lễ cầu siêu nhằm tưởng niệm những loài côn trùng như gián, muỗi, bọ chét bị tiêu diệt trong nghiên cứu.