Hao cơm với cá chạch kho sả nghệCá chạch kho sả nghệ ăn với cơm nóng, kèm thêm đĩa rau sống sẽ rất đưa cơm.
Cá chạch – đặc sản “cứu tinh” của quý ôngĐối với người Nhật, cá chạch là thực phẩm dinh dưỡng cao cấp. Người Trung Quốc thì gọi loài cá này là “nhân sâm dưới nước”. Còn trong quan niệm của người Việt, cá chạch được rất nhiều nam giới săn lùng và coi là “thần dược” chốn phòng the.
Bí quyết tạo nên đặc sản lẩu mắm rừng U MinhĐến Cà Mau, du khách sẽ hối tiếc nếu bỏ qua lẩu mắm U Minh - món ăn lọt tốp 100 món ăn đặc sản Việt Nam.
"Trên nói dưới không nghe": Hãy ăn cá nhétCá nhét rất quen thuộc với người miền Trung, miền Bắc và Nam gọi là cá chạch hay đơn giản hơn nữa là con chạch. Cá nhét rất giàu chất dinh dưỡng và yếu tố vi lượng...
Trời se lạnh thử món cá trắm kho "đưa cơm", kỳ công vài tiếng mới "ra lò"Những khúc cá còn nguyên miếng với màu nâu cánh gián đẹp mắt, thịt cá rục nhưng vẫn săn chắc, đậm đà, dậy mùi thơm riềng sả, hòa quyện với nước kho đặc sánh cùng thịt ba chỉ mềm tan, béo ngậy.
Những đặc sản được ví như “thần dược” chốn phòng the ở Việt NamKhông chỉ là những món ăn quý hiếm với giá thành đắt đỏ, những đặc sản này còn được ví như “thần dược” trong chốn phòng the.
Trở về cội nguồn văn hóa đất Bình ĐịnhTrên hành trình mở cõi về phương Nam, cha ông ta đã bồi đắp, tôn tạo bao giá trị văn hóa mà ngày nay con cháu các thế hệ hết sức tự hào. Được mệnh danh là vùng đất võ trời văn, Bình Định lưu giữ kho tàng văn hóa vô giá cả về vật thể lẫn phi vật thể.
Tứ "độc" đặc sản cá cực hiếm ở miền núi, có tiền cũng khó muaỞ vùng núi có những loại cá đặc sản thuộc diện hàng hiếm, có tiền cũng khó kiếm, như: cá chiên, cá chạch cát, cá nhảy, cá chê canh....
Mít non gởi xuống, cá chuồn gởi lênMùa đánh bắt cá chuồn thường rộ lên vào đầu hè, khoảng tháng ba, tháng tư Âm lịch. Cá chuồn có thể chế biến nhiều món ăn như nấu canh chua, canh với mít non, chiên sả bằm, nướng giấy bạc… hoặc làm mắm thính để ăn vào mùa mưa bão.
Mùa nước nổi và những đặc sản trứ danhMùa nước nổi, sông nước miền Tây đầy ắp đặc sản cá tôm từ thượng nguồn đổ về. Những món ăn không chỉ chứa đựng tinh hoa của đất trời mà còn đầy ắp tấm lòng hào sảng của người miệt vườn chân chất.
Khô cá lóc: Giá cao vẫn không có hàng để bánHằng năm, sắp đến tết cổ truyền, làng nghề làm khô cá lóc ở xã Phú Thọ (huyện Tam Nông ) lại tất bật chuẩn bị sản phẩm cung cấp cho thị trường. Năm nay giá bán khô cá lóc các loại tăng từ 15% - 20%, nhưng không đủ để bán bởi nguồn nguyên liệu cá tươi thiếu…
Cầu kỳ vị cung đình trong cơm muối HuếNếu đến Huế mà được mời dùng một bữa cơm muối, xin chớ nghĩ rằng đó chỉ là món ăn đạm bạc hay cách nói khiêm tốn, nhã nhặn của chủ nhà. Nền ẩm thực Huế vốn nổi tiếng về sự trau chuốt, cầu kỳ dù trong những món ăn dù đơn giản nhất, và món cơm muối là ví dụ điển hình.