Cua hoàng đế Na Uy: Từ vùng biển Bắc Cực đến bàn ăn người ViệtTừ vùng biển lạnh giá Barents đến các bàn ăn sang trọng ở Paris, London, Tokyo, New York và cả ở TPHCM, Hà Nội, cua hoàng đế Na Uy đã trở thành nguyên liệu cho nền ẩm thực cao cấp.
Ngư dân Na Uy làm giàu nhờ cua hoàng đếVới giá thu mua cao ổn định ở mức 35 USD/kg và cầu luôn vượt cung, cua hoàng đế (king crab) mang lại nguồn thu nhập ổn định cho ngư dân ở miền bắc Na Uy.
00:48Ngư dân Na Uy làm giàu nhờ cua hoàng đếVới giá thu mua cao ổn định ở mức 35 USD/kg và cầu luôn vượt cung, cua hoàng đế (king crab) mang lại nguồn thu nhâp ổn định cho ngư dân ở miền bắc Na Uy.
Cua Hoàng đế Alaska siêu rẻ: Không bao chắc 100%?Theo chủ một cửa hàng hải sản lớn ở Hà Nội, chất lượng thịt của cua Hoàng đế nhập từ Nga đảm bảo hơn nhập từ Nauy.
Hết thời siêu rẻ, cua hoàng đế tăng giá dựng ngượcKhông còn mức giá siêu rẻ như năm 2020, thời gian này cua hoàng đế (King Crab) nhập khẩu tăng giá dựng ngược, lên mức 2-2,9 triệu đồng/kg.
01:17Nguy hiểm rình rập khi đánh bắt cua hoàng đế AlaskaXem cảnh đánh bắt cua hoàng đế Alaska của những ngư dân trên tàu mới hiểu rõ tại sao đây là một trong nghề nguy hiểm nhất thế giới.
Mê cua hoàng đế, bạn có biết người đưa chúng về Việt Nam?Cua hoàng đế (King Crab) là món ăn hảo hạng được rất nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Nhưng để đưa được cua hoàng đế sống đến với người dùng Việt Nam thì không hề đơn giản.
“Mông má” cua thường thành cua hoàng đếNhững con cua “made in Việt Nam” to hơn cua bình thường, có kích thước trung bình chỉ bằng 2/3 thậm chí bằng một nửa so với cua hoàng đế “ngoại” đã được "mông má" để trở thành cua hoàng đế xịn.
Tại sao cua hoàng đế có màu tím xanh, ăn có độc không?Loài cua hoàng đế thường được biết đến với sắc màu đỏ sẫm hoặc đỏ tía. Tuy nhiên vẫn có những ngoại lệ độc đáo, điển hình như màu tím xanh.
Đám cưới "khủng" hơn 100 cua hoàng đế, hơn 1.000 bào ngư ở Bắc NinhMâm cỗ cưới ngập tràn cua hoàng đế và bào ngư ở Bắc Ninh thu hút sự chú ý của cộng đồng.
“Choáng” với cua Hoàng đế khổng lồMột chú cua Hoàng đế nặng 7kg “thoát” việc trở thành bữa ăn thịnh soạn và được các ngư dân Australia bán lại cho một khu trưng bày hải dương học ở Anh.
Cua hoàng đế “sang chảnh” rớt giá, giảm hơn nửa triệu đồng/kgGiá cua hoàng đế đang “lao dốc”, giảm hơn 500.000 đồng/kg so với tháng trước. Nguyên nhân giảm là do loại cua này đang vào mùa cao điểm đánh bắt.