Những hình ảnh quý báu cuộc tổng tiến công xuân Mậu Thân 1968 ở Tây Nam Bộ(Dân trí)- Với hơn 40 bức ảnh chọn lọc, cuộc tổng tiến công mùa xuân Mậu Thân 1968 ở vùng Tây Nam Bộ được trưng bày triển lãm tại Thư viện TP Cần Thơ ghi lại thời khắc lịch sử quý báu của cuộc tổng tấn này.
Nơi tưởng niệm người điệp viên hoàn hảo của cách mạng Việt NamKhông gian tưởng niệm nhà tình báo Phạm Xuân Ẩn, người điệp viên hoàn hảo của cách mạng Việt Nam lưu giữ ký ức về một huyền thoại tình báo khiến thế giới nể phục.
Hàng trăm hiện vật về sự kiện Tết Mậu Thân bên trong "địa chỉ đỏ" ở TPHCMKhu truyền thống cách mạng Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 (huyện Bình Chánh) thu hút nhiều du khách tới tham quan, tìm hiểu về giá trị lịch sử của cuộc tổng tiến công này.
Khánh thành Nhà tưởng niệm huyền thoại tình báo Phạm Xuân ẨnNhà tưởng niệm được xây dựng nhằm tri ân những đóng góp đặc biệt của vị anh hùng tình báo huyền thoại Việt Nam - Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn.
Trung đoàn 21 – Những chiến công đi vào lịch sửTrong lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Trung đoàn 21 – Trung đoàn Đề Thám, Sư đoàn 3, Quân khu 1 – đã đi vào sử sách như một đơn vị anh hùng, lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc, góp phần quan trọng vào thắng lợi chung của dân tộc.
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất thu hút hơn 1 triệu lượt kháchThủ tướng đánh giá Hội chợ Mùa Thu đã thu hút hơn 1 triệu lượt khách, hàng nghìn cuộc giao thương trị giá gần 5.000 tỷ đồng, mở ra hướng phát triển mới cho hoạt động xúc tiến thương mại Việt Nam.
Xuân Mậu Thân 1968 - Biểu tượng sáng ngời của lòng yêu nướcTheo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã giáng một đòn chí mạng làm lung lay ý chí xâm lược và phá sản chiến lược “chiến tranh cục bộ” của đế quốc Mỹ, tạo bước ngoặt chiến lược cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Nghe hiện vật kể “Đà Nẵng - Mậu Thân 1968”Những bức ảnh lịch sử và những nhân chứng sống đã kể cho hàng trăm học sinh, sinh viên Đà Nẵng nghe về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968.
Ký ức ám ảnh của nữ chiến sĩ duy nhất đánh vào Dinh Độc Lập Tết Mậu ThânHơn nửa thế kỷ trôi qua nhưng ký ức đau thương khi chứng kiến đồng đội ra đi ngay trước mắt vẫn còn đeo bám bà Chín Nghĩa, khiến bà nhói đau mỗi lần nhắc đến hai chữ "chiến tranh".
Chiến thắng Xuân Mậu Thân 1968 là bước ngoặt quyết định lịch sử dân tộcNgày 29/12, tại TPHCM, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy TPHCM phối hợp tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 – Bước ngoặt quyết định và bài học lịch sử”.
Thiếu tướng Võ Văn Chót: Xuân Mậu Thân - khát vọng độc lập, hòa bình và tự do“Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1968 là khát vọng về độc lập, tự do và hòa bình cho Tổ quốc, là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là tinh thần độc lập dân tộc, tự chủ, sáng tạo trong hoạch định đường lối và chỉ đạo chiến lược, là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân…”, Thiếu tướng Võ Văn Chót nhấn mạnh.
Đại tướng Phạm Văn Trà: Người trong cuộc mới hiểu thắng lợi của Xuân Mậu ThânĐại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết: “Có người nói thắng lợi ở Xuân Mậu Thân 1968 là không lớn và có khi xuyên tạc thắng lợi này. Nhưng vì họ đứng ngoài, họ không hiểu được. Người Việt Nam và người trong cuộc mới thấy được thắng lợi Mậu Thân là thắng lợi lớn, mang tính chiến lược”.