Trường đại học nào được hưởng “cơ chế đặc thù” trong cuộc đại sắp xếp?Trong khi hầu hết các cơ sở giáo dục phải tuân thủ bộ tiêu chí chung của Bộ GD&ĐT, vẫn có những nhóm ngành đặc thù được trao quyền chủ động rà soát và đề xuất phương án tổ chức, sắp xếp lại.
Cánh cổng vào đại học năm 2026 có hẹp lại sau cuộc đại sắp xếp?Cuộc đại sắp xếp, tinh giản quy mô các trường đại học sẽ tác động đáng kể đến bức tranh tuyển sinh năm 2026.
Giá trị tấm bằng đại học và cuộc “đại sắp xếp”Qua trò chuyện với các bạn mới tốt nghiệp đại học, chúng tôi có cảm nhận chung là giá trị “sụt giảm” của tấm bằng đại học hiện nay so với trước đây.
Bộ GD&ĐT chuẩn bị cuộc đại sắp xếp lại các cơ sở giáo dục“Tương tự việc sáp nhập tỉnh thành trước đây, chúng ta không cần phải đặt câu hỏi “nên hay không” mà chắc chắn phải thực hiện việc sắp xếp lại các cơ sở giáo dục, đây là mệnh lệnh".
Sắp xếp các trường đại học là mệnh lệnh, chiến lược để bứt pháBộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn khẳng định, cuộc đại sắp xếp các cơ sở giáo dục lần này là một mệnh lệnh, đồng thời cũng là thời vận để giáo dục đại học bứt phá.
Sắp xếp, sáp nhập đại học như thế nào?Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, hồ hởi đón nhận cũng có nhiều người quan tâm, thậm chí có phần tâm tư, lo lắng. Nhưng suy nghĩ một cách thấu đáo, tôi cho rằng cuộc đại sắp xếp này là cần thiết.
Sắp xếp 90.000 thôn, tổ dân phố: Chờ "bấm nút" kích hoạtDù chưa bắt đầu sáp nhập diện rộng, nhiều địa phương đã chủ động rà soát, xây dựng phương án, chờ khung pháp lý mới để triển khai đồng loạt.
Hình ảnh bếp ăn, nhà vệ sinh trường quốc tế khiến phụ huynh phẫn nộNhững hình ảnh được cho là chụp tại bếp ăn, khu vệ sinh của một trường quốc tế lan truyền trên mạng xã hội đã khiến nhiều phụ huynh bức xúc, lo ngại về điều kiện sinh hoạt và bữa ăn của học sinh.
Ninh Bình lên phương án sắp xếp, sáp nhập thôn, tổ dân phốUBND tỉnh Ninh Bình giao Sở Nội vụ trình Đề án sắp xếp, sáp nhập, tổ chức lại thôn, tổ dân phố trên địa bàn vào tháng 4.
6 mẹo sắp xếp nhà cửa giúp không gian gọn mà không bíNhà gọn không đồng nghĩa với tối giản cực đoan. Chỉ cần sắp xếp đúng cách, không gian sống của gia đình bạn có thể thoáng và dễ chịu hơn rất nhiều.
Thủ tướng: “Không gây phiền hà, không từ bỏ cơ hội cứu bệnh nhân”Cùng với việc sắp xếp hệ thống y tế tinh gọn, hiệu quả, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặc biệt lưu ý không gây phiền hà cho bệnh nhân, không từ bỏ cơ hội cứu bệnh nhân dù nhỏ nhất.
Báo chí có bước chuyển mạnh mẽ, "tinh, gọn nhưng mạnh"Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong nhận định báo chí đang có bước chuyển mạnh mẽ trong tiến trình đổi mới, sắp xếp tinh gọn theo hướng “tinh, gọn nhưng mạnh”.