Thực phẩm chứa nhiều chất béo tốt cần cho cơ thểĐể khỏe mạnh, cơ thể bạn cần một lượng chất béo nhất định. Các nhà khoa học chia chất béo thành chất béo tốt và xấu dựa trên chức năng của chúng với cơ thể. Chất béo tốt có lợi cho cơ thể. Nó sẽ làm giảm nguy cơ cholesterol xấu cao, bệnh tim và tiểu đường.
Omega-3 và những công dụng tuyệt vời cho sức khỏeAxit béo Omega-3 là một trong những loại chất béo tốt cho cơ thể, chúng giúp giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch, trầm cảm, mất trí nhớ.
10 món nên và không nên ăn vào bữa sángBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vậy nên nó cần phải có chứa đủ protein, chất xơ, chất béo tốt cung cấp năng lượng nhanh chóng.
5 loại cá giúp trẻ phát triển trí nhớThịt cá giàu đạm, giàu chất béo tốt, khoáng chất cũng như vitamin và DHA. Bởi thế, cho trẻ ăn nhiều cá sẽ giúp trẻ thêm thông minh, nhanh nhạy và tăng cường trí nhớ đáng kể.
Đừng ăn thoải mái quả bơ!Với xu hướng ăn ít tinh bột, ngày càng nhiều người “nạp” các chất béo tốt từ quả bơ và trứng với niềm tin rằng trí nhớ và tuổi thọ sẽ được cải thiện. Nhưng theo chuyên gia dinh dưỡng Vanessa, chất béo dù tốt đến mấy cũng không nên ăn quá nhiều.
Những nguyên tắc ít biết về ăn uống lành mạnhĐậu phụ tốt cho sức khỏe làm sao ăn thoải mái mà không thiếu vi chất; chất béo tốt hơn tinh bột... Bạn có nghĩ là mình đã biết tất cả những nguyên tắc của ăn uống có lợi cho sức khỏe?
Vì sao chiên rán bằng mỡ tốt hơn dầu hướng dương?Từ mỡ lợn đến bơ, từ dầu hạt cải, dầu vừng đến “mốt” mới nhất là dầu dừa, dầu ôliu… đều được khẳng định là rất tốt cho sức khoẻ. Vậy nhưng chúng có thực sự là những loại chất béo tốt nhất dùng để nấu nướng?
Tập luyện cung cấp chất béo “thông minh”Chúng ta đều biết tập thể dục tốt cho sức khỏe. Nó tốt cho tim, giúp phòng ngừa các bệnh mạn tính như tiểu đường và béo phì. Nó cũng giúp giải tỏa căng thẳng và tốt cho giấc ngủ. Các nhà nghiên cứu mới đây còn phát hiện ra rằng tập luyện giúp cơ thể chuyển hóa chất béo tốt hơn.
Chất béo và sự lựa chọn của người nội trợNhiều chị em nội trợ cho rằng chất béo chính là “tội đồ” gây ra các bệnh về tim mạch, béo phì và làm vóc dáng thiếu cân đối. Tuy nhiên, sự thật thì chất béo lại có vai trò rất quan trọng đối với sức khoẻ. Vấn đề là làm thế nào chúng ta chọn được loại chất béo tốt, có lợi cho cơ thể và sử dụng đúng cách.
Thực hư hình ảnh "cắt cả mảng mỡ" giảm cân nhan nhản trên mạng xã hộiTheo bác sĩ chuyên khoa, hình ảnh cắt bỏ cả mảng mỡ trong quá trình giảm béo, hoặc tạo hình thành bụng được quảng cáo nhiều trên mạng xã hội, thường được phóng đại để thu hút sự chú ý.
Ai không nên ăn trứng mỗi ngày?Trứng là nguồn protein nạc tuyệt vời và chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như vitamin B, choline và axit béo omega-3. Tuy nhiên, một số người nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có lượng ăn phù hợp.
Ăn lạc giúp giảm cân hay tăng cân?Lạc chứa đầy đủ chất xơ, protein và chất béo lành mạnh, có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng bằng cách giúp bạn no lâu hơn. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng ăn lạc cũng khiến bạn tăng cân.