Chất béo chuyển hóa trong thực phẩm sẽ bị cấm sử dụngTrans fat hay chất béo chuyển hóa được xem là loại chất béo nguy hiểm nhất trong nhóm các chất béo gây hại có thể sẽ sớm bị loại bỏ hẳn khỏi nguồn cung thực phẩm tại Mỹ sau thông báo từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).
Trans fat - Chất béo nguy hiểm nhất trong các nhóm chất béo gây hạiThông tin về ba sản phẩm dinh dưỡng công thức được bán tại Trung Quốc có chứa chất béo chuyển hóa (trans - fat) khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng, bởi đây là một chất gây hại cho tim mạch.
Thứ duy nhất không nên có trong chế độ ănKhi đọc bất kỳ nhãn thực phẩm nào, bạn cũng sẽ đối mặt với 2 loại chất béo: chất béo no và trans. 2 chất béo này không bao giờ tìm thấy trong các loại hạt và quả bơ (chỉ có chất béo bão hòa đơn). Hơn thế, chất béo trans - chất béo chuyển hóa - đặc biệt nguy hiểm.
Ba loại sữa bột Trung Quốc chứa chất gây bệnh timSữa bột dành cho trẻ em của ba hãng sữa đang bán chạy ở Trung Quốc, Baby Club của Beingmate, Super của Synutra và Gold của Yili, chứa chất béo chuyển hóa (trans-fat) mà các chuyên gia cho rằng có thể gây bệnh tim, nhưng không được thông báo trên bao bì, báo South China Morning Post của Hong Kong đưa tin hôm qua.
Ăn lá xoài có tác dụng gì với sức khỏe?Trong khi hầu hết mọi người đều quen thuộc với loại quả ngọt của cây xoài, bạn có thể không biết rằng lá xoài cũng có thể ăn được.
"Đại dịch" đái tháo đường trẻ hóa, BHYT Hà Nội chi 1.000 tỷ tiền điều trịPGS.TS Đỗ Trung Quân, Chủ tịch Hội Nội tiết - Đái tháo đường Hà Nội cho biết, Việt Nam có khoảng 7 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, nhưng đến một nửa số đó không biết mình mắc bệnh.
Y án tử hình trùm giang hồ Quân "Idol"Tại phiên tòa phúc thẩm, Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng không chấp nhận kháng cáo của Nguyễn Quốc Quân (biệt danh Quân "Idol"), y án tử hình bị cáo này cùng nhiều đồng phạm.
Thời điểm tốt nhất để ăn tốiThời điểm chúng ta ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Nghiên cứu cho thấy, ăn đúng thời điểm sẽ có lợi cho sức khỏe và cải thiện quá trình trao đổi chất.
3 món càng ăn càng nhanh hỏng ganNhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những loại thực phẩm này không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, mà còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.
Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
Ăn lạc giúp giảm cân hay tăng cân?Lạc chứa đầy đủ chất xơ, protein và chất béo lành mạnh, có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng bằng cách giúp bạn no lâu hơn. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng ăn lạc cũng khiến bạn tăng cân.