Chả tôm Thái chuẩn vịChả tôm là món ăn được nhiều người lựa chọn khi tới ăn tại các nhà hàng Thái Lan. Món này thực ra chế biến khá đơn giản...
Khách Đức bạo miệng ăn thử bánh mì chấm cùng mắm tôm, người Việt "hết hồn"Thay vì rưới nước sốt lên bánh mì, vị khách người Đức quyết định thử thay đổi bằng mắm tôm xem khẩu vị có lạ miệng. Trong khi đó, nhiều người bạn Việt Nam của anh phải lắc đầu lè lưỡi khi nhìn thấy.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Lẩu gà bò của Việt Nam xuất hiện ở Angola, cô gái châu Phi bất ngờ vì ngonLần đầu tiên được thưởng thức món lẩu thập cẩm của Việt Nam có cả thịt bò, gà và rau xanh, cô gái người Angola tỏ ra bất ngờ vì không biết lại ngon đến thế.
Phản ứng của du khách ngoại quốc khi lần đầu ăn thử bún đậu mắm tômNhân dịp nhóm bạn đến Việt Nam, chàng trai Hàn Quốc đưa mọi người đi nếm thử món ăn dân dã nhưng được lòng nhiều thực khách Việt - bún đậu mắm tôm.
Chớm lạnh, lẩu ly hải sản giá 13.000 đồng lên cơn sốtNhững ngày gần đây, giới trẻ đang phát cuồng với trào lưu lẩu ly tràn ngập hải sản với giá lại siêu rẻ, chỉ từ 13.000 - 40.000 đồng. Món ăn này đang tạo nên cơn sốt khi thời tiết chớm lạnh.
Loạt món ngon giản dị của người Việt nhưng khiến khách Tây "thích mê"Có thể thấy, ẩm thực Việt luôn có sức hấp dẫn rất riêng, khiến nhiều khách nước ngoài thử một lần rồi "phải nhớ".
Bếp Ngon: Học cách làm món chả cá Hà Nội “chuẩn” hương vị truyền thốngChả cá là món ăn tinh tế của người Hà Nội. Món ăn này không khó làm. Tuy nhiên, không mấy ai nắm được bí quyết để chả cá có cái đậm đà, béo ngậy đúng hương vị truyền thống. Hãy dành ra một chút thời gian, cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam học cách chế biến món chả cá và đem đến cho bữa cơm một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.
Lạ ngon món bánh cuốn khắp ba miềnTừ cùng một nguyên liệu là bột gạo được tráng mỏng tang, nhưng đi qua mỗi vùng miền của Tổ quốc, bánh cuốn lại ẩn chứa một hương vị rất riêng, thơm ngon khó tả.
Độc đáo công thức món chả hoa senRất ít người từng nghe đến món chả hoa sen. Sen đang vào mùa nở rộ hãy cùng chị Nguyễn Nha Trang tìm hiểu công thức làm món ăn độc đáo này nhé.
Báo Mỹ khuyên khách Tây nên "mạnh dạn" nếm thử tiết canh, chả rươiTrong những món ăn được đánh giá "kỳ lạ nhất" ở Việt Nam, chuyên trang du lịch Lonely Planet (Mỹ) đưa ra lời khuyên du khách có thể "mạo hiểm" nếm thử trứng vịt lộn, chả rươi hay tiết canh...
Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9Tháng 9 đánh dấu thời điểm giao mùa, khi tiết trời chuyển mình từ hè sang thu, mang theo những món quà ngập tràn hương sắc, khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo cho các đầu bếp tại Rex Hotel Saigon.