Chả tôm Thái chuẩn vị
(Dân trí) - Chả tôm là món ăn được nhiều người lựa chọn khi tới ăn tại các nhà hàng Thái Lan. Món này thực ra chế biến khá đơn giản...
Nguyên liệu:
Tôm sú size lớn: 200 gr
Thịt nạc vai: 150 gr
Bột mỳ: 30 gr
Trứng: 1 quả
Bột chiên xù: 1 gói
Dầu ăn, dầu hào, muối tiêu, mật ong.
Chế biến:
Rửa sạch tôm thịt, tôm bóc vỏ, thịt thái hạt lựu và xay nhuyễn tôm thịt tới khi hỗn hợp thật mịn (cho thêm 1 quả trứng và chút xíu nước vào máy xay thì xay sẽ dễ dàng hơn).
Trộn hỗn hợp tôm thịt thật đều tay, cho từng thìa lớn vào đĩa bột chiên xù đã rải sẵn
Chuẩn bị chảo dầu sôi và thả từng miếng chả tôm vào, lưu ý không cho quá nhiều dầu để tránh cảm giác ngấy mỡ khi ăn. Chả tôm rán lửa vừa, tới khi vàng giòn cả 2 mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu
Chả tôm ăn kèm nước chấm chua ngọt của Thái Lan (có bán sẵn trong siêu thị) sẽ ngon hơn, ngoài ra cũng có thể chấm nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt - tương cà chua.
Thu Hằng