Quán cháo giò lạ lùng: Ngày bán 2 tiếng, khách xếp hàng chờ muaDù quán lụp xụp, không biển hiệu nhưng hàng chục năm qua, quán cháo giò heo ở TT Ngô Mây (huyện Phù Cát, Bình Định) không chỉ nổi tiếng khắp trong tỉnh mà nhiều du khách phương xa đã ghé thưởng thức.
01:30Quán cháo giò nổi tiếng nhất tỉnh Bình Định ngày bán chỉ 2 tiếngDù quán lụp xụp, không biển hiệu nhưng hàng chục năm qua, quán cháo giò heo ở TT Ngô Mây (huyện Phù Cát, Bình Định) không chỉ nổi tiếng khắp trong tỉnh mà nhiều du khách phương xa đã ghé thưởng thức.
Con gái chủ quán cháo giò heo đậu thủ khoa, á khoa 2 trường đại học(Dân trí)-Nguyễn Thùy Dương- HS Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (tỉnh Sóc Trăng) cùng lúc đậu thủ khoa ĐH Kinh tế TPHCM và á khoa ĐH Y dược Cần Thơ. Chúng tìm đến quán cháo giò heo ở đường Ngô Gia Tự (TP Sóc Trăng) gặp đúng lúc cô thủ khoa đang phụ giúp gia đình bán cháo.
Khách Tây vượt 1.600km ra Hà Nội chỉ để ăn món này, liên tục khen ngonTừ TP.HCM ra Hà Nội, vị khách Tây cùng cô bạn người Việt hào hứng trải nghiệm chuyến foodtour (tour du lịch ẩm thực) giữa tiết trời se lạnh của mùa đông ở Thủ đô.
Những món ăn vặt dành cho ngày mưa dầm dềVào những ngày thời tiết “ẩm ương” mưa dầm dề, không còn gì thích thú hơn khi ngồi lê la quán xá vỉa hè để nhâm nhi nhiều món ngon khoái khẩu.
Gia đình cụ bà 123 tuổi ở Hải Dương muốn được xác lập kỷ lục thế giớiTheo giấy tờ, cụ bà Nguyễn Thị Cơ (ở Hải Dương) được ghi nhận sinh năm 1901, tức 123 tuổi, lớn tuổi hơn cụ Trịnh Thị Khơng (ở Đồng Nai).
Những cụ ông, cụ bà đại thọ tại Việt Nam: Ai là người cao tuổi nhất?Nhiều cụ ông, cụ bà tại Việt Nam được ghi nhận sống thọ trên 100 tuổi. Trong đó, cụ bà 123 tuổi tại Hải Dương được xem là người cao tuổi nhất hiện nay, theo giấy tờ mà gia đình cung cấp.
Những món quà sáng gắn với tuổi thơ người Hà ThànhThực đơn các món ăn sáng của người Hà Nội khá phong phú và đa dạng với hàng chục các món ăn ngon có thể chiều lòng bất cứ thực khách khó tính nào. Quà sáng của người Hà Nội chủ yếu là những món ăn nhẹ, ăn không quá no, không dễ gây đầy bụng mà vẫn mang hương vị rất đặc trưng.
Sức hút lạ lùng từ đặc sản “cháo độc” vùng caoCháo ấu tẩu là một trong những món ăn lọt vào top "kinh dị" của vùng cao Tây Bắc khiến nhiều du khách nghe tên cũng đủ sợ tái mặt. Được biết đến là loại độc dược nguy hiểm nhưng nếu biết cách chế biến, củ ấu tẩu cũng đồng thời là dược liệu quý.
Về Hà Giang nếm thử món "cháo độc dược"Là loại độc dược nguy hiểm nhưng nếu biết cách chế biến, củ ấu tẩu còn là loại dược liệu dân gian quý. Và người Hà Giang cũng rất tự hào với đặc sản của riêng mình: cháo ấu tẩu.
Muốn nhiều sữa không cứ phải ăn cháo chân giòPhát hoảng vì cân nặng tăng vù vù, nhưng chị Duyên (tập thể Linh Đàm, Hà Nội) vẫn đều đặn ăn cháo chân giò để có nhiều sữa, dù em bé đã 5 tháng tuổi. Theo các chuyên gia, sự cố gắng này là không cần thiết.
Kỳ lạ món cháo "có độc" chỉ ăn buổi tối, vị đắng ngắt ở Hà GiangĐược làm từ nguyên liệu "độc dược" nhưng qua quá trình chế biến kỳ công của người vùng cao, món ăn này đã trở thành đặc sản hấp dẫn du khách với hương vị rất riêng không nơi nào có.