Khách Tây vượt 1.600km ra Hà Nội chỉ để ăn món này, liên tục khen ngon

Từ TP.HCM ra Hà Nội, vị khách Tây cùng cô bạn người Việt hào hứng trải nghiệm chuyến foodtour (tour du lịch ẩm thực) giữa tiết trời se lạnh của mùa đông ở Thủ đô.

Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một blogger có tiếng trong cộng đồng du lịch phượt thế giới và sở hữu kênh YouTube hơn 630.000 người theo dõi. Max đến Việt Nam được hơn 4 năm và hiện sinh sống, làm việc chủ yếu tại TP.HCM.

Trên kênh cá nhân của mình, chàng blogger người Mỹ thường xuyên chia sẻ video về ẩm thực đường phố ở những tỉnh thành, địa điểm du lịch khắp Việt Nam mà anh có cơ hội đặt chân đến.

Khách Tây vượt 1.600km ra Hà Nội chỉ để ăn món này, liên tục khen ngon - 1

Cháo sườn sụn là món ăn bình dân nhưng khá nổi tiếng ở Hà Nội, thường được thưởng thức vào buổi xế chiều (Ảnh cắt từ clip).

Gần đây nhất, Max dành thời gian ghé thăm Hà Nội. Đây cũng là thời điểm thời tiết ở miền Bắc se lạnh nên chàng trai người Mỹ quyết định thực hiện chuyến đi bất ngờ này vì muốn thưởng thức nhiều món ngon mùa đông ở Thủ đô. Trong đó, anh cũng tiết lộ món mà mình yêu thích nhất, không ngần ngại vượt hơn 1.600km từ TPHCM ra Hà Nội để ăn. Đó chính là cháo sườn sụn.

Để thưởng thức món cháo sườn sụn chuẩn vị ở Hà Nội, Max được cô bạn người Việt tên là Lylla dẫn đến một quán ăn nhỏ trên phố Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm. Đây cũng là địa chỉ ăn uống quen thuộc của nhiều người dân phố cổ và du khách nước ngoài khi du lịch Thủ đô.

Quán có không gian khá chật hẹp, thực khách được phục vụ ngay trên vỉa hè với vài chiếc ghế nhựa đã bày sẵn. Cả hai đến quán từ sớm nhưng đã có nhiều thực khách xếp hàng, chờ thưởng thức cháo sườn sụn nóng hổi ở đây.

Tại quán, Max và Lylla gọi hai suất cháo sườn sụn đầy đủ, ăn kèm topping là quẩy, ruốc (chà bông). Chỉ sau vài phút chờ đợi, họ đã được nhân viên bưng ra hai bát cháo sánh mịn, đầy ắp. 

Khi thưởng thức, vị khách Tây còn tỏ ra sành ăn không kém người Việt khi rắc thêm ớt bột và hạt tiêu xay để gia tăng hương vị cho món cháo bình dân.

Max tiết lộ thích ăn cháo sườn vì nó có vị sườn heo được ninh khá lâu. Anh cũng thích ăn cháo nhuyễn dù nhiều người không thích. Ngoài ra, theo cảm nhận của anh, cháo sườn sụn nên ăn lúc trời lạnh dưới 10 độ C sẽ ngon hơn.

"Mình không biết phải tả thế nào nhưng nó vị thơm khá đặc biệt. Mình cũng rất thích sườn vì được ăn từ hồi bé rồi. Vậy nên mình thích ăn nhuyễn kiểu này, giống nước sốt bơ hoặc cháo trẻ em", chàng YouTuber người Mỹ nhận xét.

Khách Tây vượt 1.600km ra Hà Nội chỉ để ăn món này, liên tục khen ngon - 2

Max hào hứng thưởng thức món cháo sườn sụn nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội, liên tục xuýt xoa vì ngon (Ảnh cắt từ clip).

Anh cũng chia sẻ với cô bạn cách ăn cháo chuẩn như người Việt Nam để làm sao không bị nóng hay bỏng tay khi bưng bát.

Kết thúc bữa ăn, Max cùng Lylla tiếp tục di chuyển đến địa điểm khác. Vị khách Tây thừa nhận đã lên kế hoạch thưởng thức các món ăn gì khi du lịch Hà Nội vào mùa đông. Và anh rất hào hứng trước những món ngon mới mà lần đầu bản thân được biết tới.

Ngoài cháo sườn sụn, trong chuyến đi này, Max còn có cơ hội thưởng thức một số món ngon mùa đông ở Thủ đô như bánh dày giò, bánh chuối,… Anh cũng thích thú khi lần đầu được nếm thử một số thức quà của người Hà Nội như trà sâm dứa, sữa chua nếp cẩm,…

Theo vietnamnet.vn

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm