Nhận biết chuối chín ép bằng hóa chấtQuả chuối chín ép bằng hóa chất, thân màu vàng đều đẹp mắt nhưng cuống có màu xanh và đầu ngọn vẫn dính nhựa. Khi bóc vỏ ra ăn, thịt chuối cứng sượng và có vị hắc.
Nhận biết chuối chín ép bằng thuốc diệt cỏĐể thu được lợi nhuận, một số người kinh doanh thường tẩm các loại hóa chất vào chuối để thúc chuối chín nhanh hơn. Điều này vô cùng nguy hại đến sức khỏe con người.
Nên ăn chuối trước, trong hay sau khi tập luyện?Nhiều người nghĩ chuối là món ăn nhẹ hoàn hảo sau khi tập luyện. Chúng tiện lợi, dễ tiêu hóa và có thể giúp thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh hơn sau khi tập thể dục.
Hà Nội: Hàng nghìn buồng chuối nghi bị phun thuốc ép chínGần 2.000 buồng chuối tiêu đang chuẩn bị vào mùa thu hoạch của gia đình anh Nguyễn Huy Toàn (32 tuổi) và chị Đỗ Thị Thủy (30 tuổi, cùng trú tại Khoái Châu, Hưng Yên) nghi bị kẻ xấu phun thuốc kích thích ép chín non.
Chiêu đơn giản giúp phân biệt hoa quả chín cây hay chín thuốcNgày nay để tăng lợi nhuận, nhiều người bán hàng không ngần ngại sử dụng các loại hóa chất độc hại để gây chín ép cho hoa quả. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn phân biệt những loại quả chín tự nhiên hay dùng thuốc
Nhận biết trái cây chín thường và chín épKhông chỉ các loại hoa quả nhập khẩu từ Trung Quốc bị nhiễm hóa chất bảo quản mà ngay cả hoa quả ở Việt Nam hiện nay cũng bị thúc chín bằng các hóa chất độc hại.
Thơm ngọt đặc sản chuối ép làng cổ Lộc YênVới mong muốn đưa món chuối ép dân dã của Tiên Phước (Quảng Nam) đến gần hơn với bạn bè gần xa, chị Võ Thị Ánh (SN 1983, ở làng cổ Lộc Yên, xã Tiên Cảnh, Tiên Phước, Quảng Nam) đã mạnh dạn phát triển mô hình chuối ép mang thương hiệu Lộc Yên. Hiện nay sản phẩm đã và đang tạo được sự yêu thích, phản ứng tích cực từ khách hàng gần xa.
Ở nhà mùa dịch, người phụ nữ trẻ sáng tạo nhiều món ăn ngon từ chuối chínNếu đã chán thưởng thức những quả chuối chín theo cách thông thường, bạn hãy thử học cách chế biến chuối chín thành những món ăn mới như chị Linh Kandy chia sẻ dưới đây.
Trái cây tươi ngon nhờ thuốc “đầu lâu xương chéo”Trước tình trạng sử dụng bừa bãi hóa chất để làm trái cây chín đều, mẫu mã đẹp nhằm bán được giá cao khi đưa ra thị trường, ất nhiều “thượng đế” đã phải than trời rằng mình đang bị đầu độc bằng đủ hình thức, rằng ăn cũng chết mà không ăn cũng chết.
Rùng mình trái non “ngậm” thuốc là chínNhiều nhà vườn trồng mít, sầu riêng, chuối… ở các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ cho biết nhiều thương lái đến tận vườn “săn” cả trái sống, thậm chí còn non rồi xử lý bằng hóa chất cho trái chín.
Chuối đỏ au, bưởi hồng rực: Hàng hiếm cúng Tết cầu may mắnKhông mang những gam màu thông thường như xanh và vàng, một số loại trái cây quen thuộc như bưởi, chuối, ổi, sầu riêng,... còn khoác lên mình sắc đỏ rực lạ mắt, hấp dẫn khiến người tiêu dùng tò mò muốn ăn thử hoặc mua về chưng Tết.
Hơn 10.000 tấn chuối già hương chờ "giải cứu"Hơn 10.000 tấn chuối cấy mô (tương đương hơn 200 ha) sắp thu hoạch trong thời gian tới. Nếu không sớm tìm được đầu ra, nông dân có nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi chuối già hương cấy mô chín rất nhanh, đến thời điểm thu hoạch, trong vòng 10 ngày không bán kịp, chuối sẽ chín rục.