Người bị cholesterol máu cao có cần kiêng lòng đỏ trứng tuyệt đối?Lòng đỏ trứng có nhiều cholesterol, nhưng lại có nhiều chất điều hòa chuyển hóa cholesterol trong cơ thể. Vì thế những người bị cholesterol máu cao chỉ nên ăn 2-3 quả trứng mỗi tuần.
Giải pháp mới hỗ trợ giảm cholesterol máu cao hiệu quảNgày 12/11/2020, Công ty Cổ Phần D&T Ngọc Linh tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm mới dành cho người bệnh cholesterol máu.
Điều bạn cần biết khi ăn phủ tạng để bổ mà không gây hạiĂn phủ tạng động vật tốt với người này nhưng lại có thể không tốt đối với người khác. Trẻ em, phụ nữ có thai nên ăn song người mắc bệnh thận hư, cholesterol máu cao, bệnh gút không nên ăn.
Bạn đã biết cách giảm cholesterol xấu trong máu?Cholesterol bị coi là có liên quan đến bệnh tim mạch và đột quỵ, do đó kiểm soát lượng cholesterol trong máu là rất quan trọng, đặc biệt với những người có cholesterol máu cao. Trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn biết cách để làm được điều này.
6 yếu tố nguy cơ làm tăng cholesterol máuCholesterol máu cao là một trong những yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Vấn đề là khi cơ thể hấp thụ quá nhiều cholesterol xấu (LDL) sẽ gây xơ vữa động mạch, hậu quả gây nhồi máu cơ tim, các vấn đề về gan... Sau đây là 6 yếu tố làm tăng cholesterol máu
Gia vị Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất thế giới: Bổ tim, khắc tinh tiểu đườngGia vị này là một dược liệu tự nhiên quý giá với nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là trong việc hỗ trợ giảm đường huyết, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ngăn ngừa viêm nhiễm.
Ăn lưỡi lợn có tốt không?Lưỡi lợn thường được sử dụng trong nhiều món ăn của người Việt, rất bổ dưỡng, giàu đạm. Vậy ăn lưỡi lợn có tốt cho sức khỏe không?, ai không nên ăn?
Chất xơ rẻ bèo là kẻ thù của tiểu đường và bệnh tim mạchBằng cách tăng cường tiêu thụ rau củ, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu, bạn không chỉ tăng cường sức khỏe của bản thân mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
Loại cá được khen "tốt hơn cá hồi" rất phổ biến ở Việt NamViệc bổ sung loại cá này vào chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ giúp bảo vệ tim mạch mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác, từ hỗ trợ xương khớp đến tăng cường hệ thống miễn dịch.
10 lợi ích sức khỏe bất ngờ của quả su suQuả su su có lượng calo thấp nhưng chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp nó trở thành một thành phần bổ sung lành mạnh cho hầu hết mọi chế độ ăn uống.
Mỡ máu cao gấp 40 lần bình thường vì thường xuyên ăn một món thịtNhiều người cho rằng, chỉ có người béo phì mới dễ bị mỡ máu cao. Thực tế, đây là một hiểu lầm lớn.