Từ vụ ô tô kéo lê xe máy 3km: "Lấy" xe của mình, vì sao phạm tội trộm cắp?Theo luật sư, dù ô tô của Thành nhưng do đang bị tạm giữ nên thuộc quyền quản lý của công an. Hành vi tự ý lấy xe về của Thành bởi vậy sẽ bị xử lý về tội Trộm cắp tài sản.
Nguyên tắc mới trong phòng, chống mua bán ngườiTheo Luật Phòng, chống mua bán người năm 2024, công tác phòng, chống mua bán người cần tôn trọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân, lấy nạn nhân làm trung tâm.
Kiều nữ lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của ngân hàngMặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép thực hiện dự án đầu tư, Trần Thị Kim Thoa vẫn ký vào biên bản thống nhất sử dụng dự án nhằm hoàn thiện hồ sơ vay vốn.
Bộ Nội vụ sẽ đôn đốc 51 địa phương sắp xếp cấp huyện, xãBộ Nội vụ sẽ hướng dẫn, đôn đốc 51 địa phương thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua.
Bạo lực đường phố và kiểu ứng xử "xấu xí" đối với người yếu thếTheo Tiến sĩ Trần Thành Nam, những vụ bạo lực với shipper vừa qua thể hiện một kiểu ứng xử "xấu xí", không đẹp và sự thiếu tôn trọng đối với những người làm các công việc chân tay, người yếu thế.
Thủ tướng kỷ luật nguyên Chủ tịch tỉnh Hà NamÔng Nguyễn Xuân Đông, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, bị Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo do đã có vi phạm, khuyết điểm trong quá trình công tác và đã bị kỷ luật về mặt Đảng.
Phản ứng của ông Zelensky sau khi bị ông Trump gọi là "nhà độc tài"Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên tiếng sau khi người đồng cấp Mỹ Donald Trump trước đó gọi ông là "nhà độc tài".
Đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm: Chuyên gia lo tiền "chạy" khỏi ngân hàngCần Thơ đề xuất đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm, chỉ miễn thuế với khoản gửi nhỏ. Chuyên gia cảnh báo tác động đến dòng vốn, thị trường tài chính và tâm lý người dân.
Tài xế uống cả thùng bia rồi lái xe, bị CSGT phạt 9 triệu đồng ở TPHCM"2 tháng trước, tôi bị Công an quận 10 xử phạt về lỗi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe. Tôi vừa lấy xe ra và hôm nay tiếp tục vi phạm, xui quá", tài xế M. có nồng độ cồn 1,330mg/lít khí thở chia sẻ.
Vụ chồng giết rồi phân thây vợ, ném xuống biển: Hành vi man rợLuật sư nhận định, hành vi giết người rồi phân xác ra thành nhiều khúc có thể bị áp dụng tình tiết "man rợ".
Vụ chị gái bỗng có "2 chồng" vì em mượn tên: Hết thời hiệu xử lý hành chínhTheo luật sư, vụ việc em gái 17 tuổi ở Đắk Nông mượn tên của chị để đăng ký kết hôn đã xảy ra từ 11 năm trước, vì vậy, đến nay đã hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính.
Vụ Công ty GFDI: Người dân cần làm gì để lấy lại tài sản?Về góc nhìn pháp lý, luật sư cho rằng, người dân cho Công ty GFDI vay tiền có thể đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và chờ đợi kết quả hoặc khởi kiện vụ án dân sự.