Cha đẻ ChatGPT: AI sẽ tạo ra những "hiểu biết mới lạ" vào năm tớiTrong bài luận mới chia sẻ, CEO OpenAI Sam Altman một lần nữa khuấy động thế giới công nghệ khi vạch ra tầm nhìn của mình về tương lai của trí tuệ nhân tạo.
Những người trẻ bị AI thao túng: Từ cánh tay nối dài trở thành chiếc nạngChỉ còn 2 tiếng nữa là đến hạn nộp bài tập lớn cuối cùng của đời sinh viên, nhưng thay vì những đêm miệt mài bên sách vở từ 2 tuần trước, Bình đã chọn “ra lệnh” cho ChatGPT vào phút chót.
ChatGPT và gen Z: Cố vấn toàn năng hay con dao hai lưỡi?Từ những câu lệnh đơn giản để giải bài tập, gen Z đang tiến một bước dài khi coi ChatGPT như "tri kỷ số", sẵn sàng tham vấn AI cho những quyết định quan trọng của cuộc đời. Điều này có tốt?
“Hỏi ChatGPT đi!”Nghịch lý buồn cười nhất là chúng ta, những người tự hào là chủ nhân của công nghệ, lại dần bị lệ thuộc và bị điều hướng bởi chính các thuật toán, các dòng dữ liệu khổng lồ mà con người tạo ra.
Cách dùng AI tạo hình ảnh hòa cùng không khí ngày Thống nhất đất nước 30/4Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để tạo ra những hình ảnh chụp cùng lá cờ Tổ quốc để hòa cùng không khí ngày Thống nhất đất nước 30/4.
Từ ChatGPT đến siêu trí tuệ: Thông minh hơn, nguy hiểm hơn?Chúng ta đang bước vào thách thức hiện sinh chưa từng có tiền lệ: khả năng xuất hiện trí tuệ siêu thông minh – một hệ thống vượt xa con người về mọi mặt.
Chiêu trò gian lận thi cử và cái giá của điểm số ảoHành vi thiếu trung thực trong kiểm tra, thi cử không phải hiện tượng mới. Đáng lo ngại, tình trạng này ngày càng có xu hướng gia tăng với nhiều chiêu trò tinh vi.
ChatGPT "sập" trên toàn cầu, OpenAI đưa ra lý doPhần mềm chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT đã gặp sự cố trên toàn cầu khiến người dùng không thể truy cập và sử dụng. Hãng phần mềm OpenAI đã đưa ra lý do giải thích cho sự cố này.
Báo Malaysia bình luận khi đội nhà thắng đậm tuyển Việt NamNhiều tờ báo của Malaysia đã lên tiếng sau khi đội nhà giành chiến thắng với tỷ số 4-0 trước đội tuyển Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2027 diễn ra vào tối 10/6.
Trừng phạt AI càng khiến nó lừa dối, trốn tránh giỏi hơnCác nhà khoa học tại OpenAI đã thử trừng phạt để ngăn chặn một mô hình AI tối tân nhưng gian lận và nói dối, nhưng việc này chỉ dạy nó lập kế hoạch bí mật hơn.
ChatGPT giúp sinh viên hoàn thành bài luận tốt nghiệp chỉ sau 20 phútChỉ mất 20 phút ChatGPT đã giúp sinh viên hoàn thành bài luận dài 3.500 từ. Khi chấm bài, giảng viên không thể nhận ra đây là bài luận do trí tuệ nhân tạo viết.
Học sinh TPHCM bước vào môn thi lớp 10 đầu tiên, đề văn ra như thế nào?Sáng nay (6/6), học sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10 năm học 2025-2026 ở TPHCM làm bài thi văn, môn đầu tiên trong kỳ thi với thời gian làm bài 120 phút.