Uống nước chanh có tốt không?Từ việc tạo hương vị cho món ăn đến việc giữ gìn sức khỏe, một chút vị chua trong chanh có thể mang lại nhiều lợi ích.
Việt Nam lần đầu xét nghiệm viêm gan siêu vi D theo tiêu chuẩn MỹViện Nghiên cứu Tâm Anh thuộc Hệ thống BVĐK Tâm Anh phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Vi sinh và Chống dịch Stanford (Mỹ) triển khai nghiên cứu xét nghiệm viêm gan siêu vi D theo tiêu chuẩn quốc tế, hướng tới nghiên cứu phát minh thuốc đặc trị.
90% người bệnh mắc loại ung thư gây tử vong hàng đầu liên quan đến thuốc láKhói thuốc lá có hàng nghìn hoạt chất gây độc hại cho cơ thể, đặc biệt chất 3, 4 benzopyrene là chất gây ung thư. Trong thực tế, 90% ca ung thư phổi ở Việt Nam có liên quan đến thuốc lá.
Thuốc chống ung thư của Nga được cấp đăng ký lưu hành tại Việt NamBộ Y tế đã cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam cho một loại thuốc chống ung thư có tên Pembroria do Nga sản xuất.
Có gì trong thuốc Pembroria chữa ung thư vừa được cấp phép hoạt động?Thuốc Pembroria do Nga sản xuất được bào chế dưới dạng dung dịch đậm đặc pha dung dịch tiêm truyền, có hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.
Vì sao Bệnh viện Ung bướu TPHCM tăng mạnh bệnh nhân ung thư vào điều trị?Lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, số lượng người bệnh đến điều trị tại cơ sở 2 của đơn vị tăng khá mạnh thời gian qua, kéo theo chi phí thuốc, vật tư y tế và kỹ thuật chuyên sâu tăng theo.
Sự thật về trào lưu uống thứ "nước thần" từ loại gia vị phổ biến trong bếpGinger shot, loại nước ép gừng đậm đặc kết hợp chanh, nghệ hay mật ong, đang trở thành xu hướng được yêu thích nhờ nhiều lợi ích sức khỏe.
Thuốc Pembroria của Nga được chỉ định cho các loại ung thư gì?Theo cơ sở đăng ký lưu hành, thuốc chống ung thư Pembroria do Nga sản xuất chỉ dùng theo đơn, và cần chú ý những tác dụng không mong muốn trong quá trình điều trị.
Số ca mắc ung thư tại Việt Nam tăng gấp đôi sau hơn một thập kỷUng thư đang trở thành gánh nặng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Theo GLOBOCAN, ca mắc mới ung thư tại nước ta tăng gần gấp đôi, từ 92.000 ca (năm 2010) lên 180.000 ca (năm 2022).
AI giúp phát hiện sớm loại ung thư có tỷ lệ mắc, tử vong hàng đầuTheo PGS.TS Đào Xuân Cơ, ung thư phổi là một trong những bệnh lý ác tính, có tỷ lệ mắc, tử vong hàng đầu trên thế giới và Việt Nam. Bệnh viện Bạch Mai ứng dụng AI cho phép phát hiện khối u rất sớm.
Loại lá rẻ nhất chợ Việt lại là "thuốc quý" ngừa ung thưChỉ vài nghìn một mớ ở chợ nhưng hành lá lại chứa nhiều dưỡng chất đến mức các chuyên gia dinh dưỡng gọi đây là vị thuốc quý nằm ngay trong gian bếp
Thói quen ăn uống tưởng tiết kiệm nhưng lại rước nguy hiểm vào ngườiNhiều người chủ quan trước dấu hiệu mốc hay mùi lạ, không phải thực phẩm nào cũng an toàn để “bỏ phần hỏng giữ phần lành”.