Kiên quyết chống thực phẩm bẩn!Theo ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), thực phẩm bẩn là vấn đề bức xúc nổi cộm. Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2016, các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ ráo riết để giải quyết vấn đề nổi cộm này.
Liên bộ chung tay chống thực phẩm bẩnBộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) và Bộ Công Thương vừa ký kết chương trình phối hợp quản lý, kiểm soát và ngăn chặn việc lạm dụng hóa chất công nghiệp trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.
Chống thực phẩm bẩn: Nhiều bộ cùng quản lý, "nhiệm vụ bất khả thi"Chưa bao giờ, ngộ độc thực phẩm lại là vấn đề đáng báo động như hiện nay. Chống thực phẩm bẩn trở thành nhiệm vụ của nhiều cơ quan ban ngành, nhưng càng đông cơ quan quản lý, càng khó khăn trong việc thực thi.
Chống thực phẩm bẩn: Cần truy xuất nguồn ngốcNem chua rán là món ăn vặt được đông đảo các bạn trẻ Thủ đô ưa chuộng. Gần đây, dư luận hoang mang khi phóng viên VTV24h ghi lại được nhiều hình ảnh một cơ sở sản xuất nem chua trộn hóa chất không rõ nguồn gốc vào nguyên liệu chế biến. Theo nhiều nghệ nhân giò chả, nem chua Ước Lễ, khách hàng cần truy xuất nguồn gốc sản phẩm để nhận diện thương hiệu.
Thủ tướng: Không quy trách nhiệm lãnh đạo, khó chống thực phẩm bẩn“Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà nước chưa làm tròn trách nhiệm. Phải làm rõ trách nhiệm cá nhân. Nếu chúng ta không quy trách nhiệm người đứng đầu thì khó thành công trong cuộc chiến chặn thực phẩm bẩn” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.
Vấn đề an toàn thực phẩm tại TPHCM sẽ ra sao khi có Sở mới?Giám đốc Sở An toàn thực phẩm khẳng định không để xảy ra những "khoảng trống" trong công tác xây thực phẩm sạch, chống thực phẩm bẩn khi được nâng cấp từ Ban lên Sở.
Thực phẩm bẩn làm “nóng” nghị trường tỉnh Khánh HòaNhằm ngăn chặn, chống thực phẩm bẩn được cho là đang tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, Phó Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa - ông Nguyễn Đắc Tài cho rằng, không chỉ kiểm tra, xử lý phần “ngọn” mà làm cả phần “gốc”.
Tranh giành tang vật tiêu hủy, liêm sỉ rớt đáyChúng ta nói quá nhiều đến những "cuộc chiến" chống này chống nọ. Nào là chống tham nhũng, chống buôn lậu, chống hàng giả hàng nhái, chống thực phẩm bẩn… Nhưng lại quên mất một "cuộc chiến" khác đó là "cuộc chiến" chống lại cái xấu tiềm ẩn trong chính mình!
Hoa hậu Việt Nam vận động sử dụng túi giấy để bảo vệ môi trườngHơn 1.000 túi đựng thực phẩm có khả năng tự tiêu hủy được các Hoa hậu, người đẹp Việt và thanh niên tình nguyện trao tại các quầy thực phẩm, đồ ăn của chợ Đồng Xuân nhằm vận động ý thức bảo vệ môi trường, chống thực phẩm bẩn.
Giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sạchThời gian trở lại đây, những cảnh báo về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) liên tục đã phần nào tác động tới xã hội. Chưa bao giờ như bây giờ, công cuộc phòng chống thực phẩm bẩn, đảm bảo VSATTP, vì một nguồn thực phẩm sạch được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện như hiện nay.
Bí quyết tạo nên thành công từ thương hiệu gạo A AN và thịt heo ăn chay BAFXây dựng một thương hiệu độc đáo, vừa giữ được giá trị cốt lõi của sản phẩm vừa kết nối với cảm xúc của khách hàng là hướng đi giúp thương hiệu gạo A AN và thịt heo ăn chay BAF đến gần hơn với người tiêu dùng và thành công xuất khẩu ra nước ngoài.
Công nghệ gắn âm chậu rửa chén liền khối, không mối nối của Yoshimoto GlobalSản phẩm mặt đá bếp và chậu rửa được gắn âm liền khối, không mối nối của Yoshimoto được tin dùng bởi các công ty bất động sản, xây dựng, thiết bị nhà ở tại Nhật trong nhiều thập kỷ với sản lượng khoảng 390.000 sản phẩm/năm.