Chế độ ăn nhiều muối gây suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệMối liên quan đường ruột - não bộ mới đã được mô tả trong một nghiên cứu của Weill Cornell Medicine. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chuột được cho ăn theo chế độ nhiều muối bị mắc các chứng suy giảm nhận thức, sa sút trí tuệ, và giảm lượng máu trong các vùng não thường liên quan đến khả năng học tập và ghi nhớ.
Ăn quá nhiều muối làm suy giảm hệ miễn dịchChế độ ăn nhiều muối không chỉ ảnh hưởng xấu đến huyết áp của một người, mà cả hệ miễn dịch. Đây là kết luận của một nghiên cứu do các nhà khoa học tại Bệnh viện Đại học Bonn dẫn đầu.
Vì sao ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày?Người Việt đang sử dụng gấp đôi lượng muối khuyến cáo. Chế độ ăn nhiều muối của người lớn, đặc biệt là người già có thể gây một số nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là ung thư dạ dày.
Ăn mặn không ảnh hưởng tới bệnh tim mạch?Ngược với những quan điểm truyền thống có giá trị từ hàng thập kỷ nay, nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học trường Y khoa Albert Einstein (ĐH Yeshiva, New York) cho thấy: chế độ ăn nhiều muối không làm tăng nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch.
Những món ăn hấp dẫn ngày Tết cần lưu ý khi thưởng thứcNhững ngày Tết, việc tham gia họp mặt, tiệc tùng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn khiến người bị bệnh mạn tính gặp khó khăn khi phải "cương quyết" duy trì chế độ ăn uống như thường ngày.
Người xưa dùng vải giấm để thay muối nấu ăn như thế nào?Vải giấm, một loại gia vị độc đáo thời nhà Đường, không chỉ đơn thuần là phương tiện thay thế muối mà còn là minh chứng cho khả năng thích nghi và sáng tạo trong những hoàn cảnh khó khăn.
Festival muối kỳ vọng nâng giá trị cho nghề truyền thống "sợ nhất trời mưa"Lần đầu tiên nghề làm muối sẽ được tôn vinh qua sự kiện "Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu" vào tháng 3, với kỳ vọng nghề di sản truyền thống này sẽ được "thổi hồn" để nâng giá trị hơn nữa.
7 nguyên tắc để bệnh nhân tim mạch đón Tết an toànPGS.TS Nguyễn Thị Thu Hoài đặc biệt nhấn mạnh, người bệnh tim mạch cần tuân thủ thuốc điều trị, hết sức chú ý chế độ ăn uống, thích nghi thời tiết... để đảm bảo an toàn trong dịp Tết.
Cách làm tóp mỡ da giòn tại nhàTóp mỡ da giòn là món khoái khẩu của cả nhà, nhưng nhiều người ngại làm vì sợ dầu bắn. Chị Hoài Phương chia sẻ bí quyết đơn giản để làm tóp mỡ giòn tan, không lo phiền toái.
4 cách ăn uống của nhiều người Việt rất hại cho xươngNhiều thói quen ăn uống đang khiến canxi bị đào thải ra khỏi cơ thể, gây hại cho hệ xương khớp.
Những người ăn Tết dưới tán rừng giàKhi mai anh đào nở khắp các triền núi, đồng bào nô nức đón xuân là lúc những cán bộ kiểm lâm ở Lâm Đồng bước vào cao điểm giữ rừng.
Làm hành phi giòn rụm, để lâu vẫn ngonHành phi là gia vị không thể thiếu để chế biến một món ăn ngon trong ngày Tết, hãy cũng tham khảo cách phi hành giòn, để được lâu của chị Nguyễn Vy.