Nước Mỹ và thế giới phản ứng về chính sách thuế mới của ông TrummpChính sách đánh thuế mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump kéo theo phản ứng trái chiều trong nước, trong khi một số nước cũng bắt đầu lên tiếng.
Chính phủ lập tổ công tác chủ động thích ứng chính sách thuế mới của MỹTổ công tác về tăng cường hợp tác, chủ động thích ứng với điều chỉnh chính sách kinh tế, thương mại của Mỹ vừa được thành lập. Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn làm Tổ trưởng Tổ công tác.
Ô tô Việt khóc, cười vì chính sách thuế mớiChắc chắn sẽ có những doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam buộc phải rời thị trường, “nhường sân” cho làn sóng xe nhập từ khu vực ASEAN có thuế nhập khẩu 0% từ năm 2018.
Chính sách thuế mới: “Vặt lông vịt” hay khai thác những “mỏ vàng”?Thủ tướng Chính phủ đã phát đi thông điệp là Bộ Tài chính, ngành thuế cần mở rộng cơ sở đánh thuế, khai thác những “mỏ vàng” như thương mại điện tử, Uber, Grab, Google, Facebook… thay vì tìm ra những phương án có lợi cho mình, bằng việc “nhăm nhăm” tăng thuế suất.
Chờ chính sách thuế mới, DN ngừng nhập xe cũLo ngại chính sách thuế sẽ thay đổi từ 11/1, các nhà nhập khẩu ôtô cũ đang gấp rút thanh lý hợp đồng cũ, hạn chế nhập khẩu hàng mới. Bộ Tài chính cho biết vẫn đang xem xét các mức thuế chứ chưa có quyết định cuối cùng.
Volvo sẽ sản xuất thêm một mẫu xe tại Mỹ để né thuếChính sách thuế mới của ông Trump đã khiến Volvo phải tăng cường sản xuất xe tại Mỹ.
Sau chính sách của ông Trump, thu thuế của Mỹ tăng vọt lên mức kỷ lụcSau chính sách thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, khoản thu thuế quan của Mỹ trong tháng 4 tăng vọt hơn 60%.
Các hãng xe dừng sản xuất để đánh giá tình hình sau đòn thuế của ông TrumpChính sách thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với ô tô nhập khẩu có thể gây xáo trộn trong chuỗi cung ứng.
3 kịch bản, 7 giải pháp với kinh tế TPHCM trước tác động thuế quanTPHCM xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng, 7 giải pháp để ứng phó với chính sách thuế mới của Mỹ, trong bối cảnh xuất khẩu đối mặt nhiều thách thức.
Bộ KH&CN cùng doanh nghiệp FDI công nghệ bàn cách "vượt sóng" thuế đối ứngTrước tác động từ chính sách thuế mới của Mỹ, Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp FDI, kịp thời lắng nghe và tháo gỡ khó khăn.
Những người giàu nhất thế giới mất hơn 200 tỷ USD sau một đêmNhững người giàu nhất thế giới mất hơn 200 tỷ USD hôm 3/4 khi thị trường chứng khoán lao dốc do Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chính sách thuế mới với hơn 180 đối tác thương mại.
Tổng thống Trump chính thức áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung QuốcTheo chính sách thuế mới của Mỹ, mức thuế đánh vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc ban đầu sẽ tăng lên 10% và tiếp tục lên 25%.