Hàng chè tàu trong nhà vườn Huế “mặc áo mới” đón Tết(Dân trí) – Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, người dân Huế có thói quen cắt tỉa lại hàng rào trước cổng nhà được trồng bằng chè tàu cho ngay ngắn, sạch đẹp, nhằm ý nghĩa thêm một năm mới thuận lợi, an khang.
00:59Làng bánh tráng Phú Triêm tất bật vào mùa TếtNhững vỉ bánh phơi ken kín từ nhà ra ngõ, dựng thành vách dọc theo các lối chè tàu, đường ruộng, làng bánh tráng Phú Triêm đã rộn ràng không khí Tết.
Nắng lên, làng bánh tráng Phú Triêm rực lửa đón TếtNhững vỉ bánh phơi ken kín từ nhà ra ngõ, dựng thành vách dọc theo các lối chè tàu, đường ruộng. Làng bánh tráng Phú Triêm những ngày này đã rộn ràng không khí Tết.
Độc đáo con đường bích họa trên quê hương Đại thi hào Nguyễn DuBên cạnh những con đường làng được trang trí bằng hàng chè tàu, hoa giấy xanh mướt thì con đường bích họa tại thôn Phong Giang (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thực sự là một điểm nhấn mê hoặc lòng du khách...
Làng bánh tráng Phú Chiêm mướt mồ hôi đua với TếtNhững vỉ bánh phơi ken kín từ nhà ra ngõ, dựng thành vách dọc theo các lối chè tàu, làng bánh tráng Phú Chiêm những ngày cuối năm rộn ràng không khí Tết.
Đến Sài Gòn thưởng thức chè “ngoại”Ở Việt Nam, không đâu hội tụ được nhiều loại chè từ các xứ sở như ở Sài Gòn. Không cần phải đi đâu xa, đến Sài Gòn bất kỳ thời điểm nào, bạn cũng có thể thưởng thức từ chè Mỹ, Sigapore, Thái Lan đến chè Campuchia, Nhật Bản và cả chè Tàu…
Người Hà Nội thích thú check-in với toa tàu bao cấp gợi nhớ thời gian khó"Tuyến tàu điện số 6 - Toa bao cấp: Bếp - chạn - mâm" tại ngã tư Ngũ Xã - Trúc Bạch với không gian tái hiện Hà Nội thời bao cấp được kỳ vọng trở thành điểm check-in hút khách.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Những món ăn "bất hủ" của mùa đông Hà NộiTrong cái lạnh của mùa đông Hà Nội, chẳng có gì thú vị hơn là được thưởng thức những món ăn nóng hổi đặc sản của Thủ đô. Để phòng chống dịch, bạn nên chọn quán thưa khách hoặc mua mang về.
Khách nín thở ăn bánh trôi tàu "vừa bưng bát, vừa sợ bị đuổi" ở Hà NộiNgồi ghế nhựa cặm cụi bưng bát trôi tàu trên vỉa hè rộng 1m, trước cửa nhà dân, thực khách đang cắn dở miếng bánh giật mình đứng dậy vì bên trong có người mở cửa.
Khởi nghiệp với xe chè nhỏ, vợ chồng Việt làm chủ 4 quán ăn ở Nhật BảnVốn là một du học sinh, sống với mức lương "ba cọc ba đồng" ở Nhật, vợ chồng chị Nguyễn Ngân Nhi quyết định khởi nghiệp ở đất nước xa lạ, trải qua nhiều gian khổ để thành công sở hữu 4 quán ăn.
Chè Liên - tinh túy ẩm thực Đà NẵngDu khách gần xa thường truyền tai nhau "tới Đà Nẵng nhớ ăn chè Liên". Từ bao giờ chè Liên đã trở thành đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng cũng chẳng ai biết. Nhưng tới Đà Nẵng thì ai cũng muốn thử bát chè mát lạnh ở đây.