Ông Trump từng nói Mỹ sẽ không giúp nếu châu Âu bị tấn công?Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi còn đường chức, được cho là từng nói với giới chức châu Âu rằng Mỹ sẽ không giúp đỡ nếu châu Âu bị tấn công.
IAEA lên tiếng khi nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu bị tấn côngCơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã lên án cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhia trong khi Nga và Ukraine vẫn tiếp tục đổ lỗi cho nhau.
Thế giới 360 độ tuần qua: "Trái tim châu Âu" bị tấn công khủng bố đẫm máuThủ đô Brussels của Bỉ, nơi đặt trụ sở NATO và EU, đã bị rung chuyển bởi 2 vụ tấn công liên tiếp, khiến 31 người chết và khoảng 300 người bị thương. Brussels trở thành mục tiêu khủng bố thứ 2 của nhóm phiến quân IS tại châu Âu, sau thủ đô Paris của Pháp.
Ông Trump cảnh báo đanh thép Iran về đòn tấn công vào căn cứ MỹTổng thống Donald Trump cảnh báo Iran về hậu quả nếu các căn cứ Mỹ ở Trung Đông bị tấn công.
Nga tập kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 15 người thiệt mạngUkraine cho biết, Nga đã phóng hàng trăm UAV và hàng chục tên lửa vào nhiều mục tiêu dân sự tại Kiev, bao gồm một chung cư lớn, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Châu Âu sẵn sàng cấm nhập khẩu khí đốt Nga vào cuối năm 2027Ủy ban châu Âu (EC) dự kiến đề xuất cấm nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Nga vào châu Âu (EU) trước cuối năm 2027.
Chiến sự Ukraine 17/6: Bị ốp cả 2 mặt, quân Kiev vỡ trận tháo chạy ở SumyQuân đội Nga tung đòn tấn công giữa Pisarevka và Malaya Korchakovka, phá vỡ tuyến phòng thủ của Ukraine. Lực lượng Kiev không thể giữ vững vị trí khi bị tập kích từ cả phía trước và phía sau.
Ukraine "bồn chồn lo lắng" khi Israel - Iran bùng phát xung độtKhi căng thẳng ở Trung Đông leo thang, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nêu ra nỗi lo của phía Kiev với diễn biến hiện tại và trong tương lai.
Mỹ giải tán nhóm "hiến kế" gia tăng sức ép lên NgaChính quyền Tổng thống Trump giải tán nhóm liên ngành có nhiệm vụ cố vấn các biện pháp gây sức ép lên Nga.
Mỏ khí đốt lớn nhất thế giới tê liệt một phần do cuộc không kích của IsraelViệc Israel tấn công vào lĩnh vực năng lượng của Iran đánh dấu một bước leo thang mới trong cuộc xung đột hiện nay giữa hai nước.
Bí mật đằng sau “cỗ máy tình báo” Mossad của IsraelMossad, cơ quan tình báo quốc gia Israel, từ lâu được biết đến về sự bí ẩn, từng thực hiện nhiều chiến dịch táo bạo.
Ukraine phàn nàn vì quan hệ Nga - Mỹ dần trở nên nồng ấmUkraine bày tỏ sự không hài lòng khi cho rằng Nga và Mỹ đang có những cuộc trao đổi nồng ấm hơn.