Cấp thiếu gạo cứu đói cho hộ nghèoMặc dù nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo từ năm 2016 nhưng lãnh đạo xã Hoằng Khánh (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) vẫn kê vào danh sách nhận gạo cứu đói dẫn đến tình trạng cấp hụt gạo cho gần 90 hộ nghèo năm 2017.
Vụ cấp thiếu gạo cứu đói cho hộ nghèo: Đã cấp bù lại cho dânLiên quan đến việc 89 hộ nghèo xã Hoằng Khánh (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) bị cấp thiếu gạo cứu đói dịp Tết Đinh Dậu 2017, lãnh đạo xã Hoằng Khánh đã sửa sai bằng cách mua gạo cấp đủ cho dân theo quy định 15 kg/khẩu.
Hơn 7.800 tỷ đồng lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sáchTrong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, cả nước đã trao tặng quà và hỗ trợ hơn 13,5 triệu lượt người với tổng kinh phí hơn 7.800 tỷ đồng.
Sinh con thứ baViệt Nam bước vào thời kỳ "dân số vàng" từ 2007, nhưng cũng tiến rất nhanh vào giai đoạn dân số già.
Dành 68 tỷ đồng chăm lo người có công, an sinh xã hội dịp TếtUBND tỉnh Nghệ An ban hành kế hoạch thực hiện đảm bảo công tác chính sách người có công với cách mạng và an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.
Thời điểm tốt nhất trong ngày để uống nướcThiếu nước ảnh hưởng đến các hoạt động sống của cơ thể. Tất cả các phản ứng, các quá trình chuyển hóa trong cơ thể đều cần nước, nước còn giúp đào thải các chất độc hại ra ngoài cơ thể.
Những lá đơn đặc biệt tạo nên kỳ tích ở một trong những nơi nghèo nhất nướcGần 2 năm qua, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đã có hơn 100 lá đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo. Đây được xem là kỳ tích trong công cuộc giảm nghèo ở một trong những địa phương nghèo nhất nước.
Không khí Tết xưa và nayVui buồn và nỗi lo thời nào cũng có, tuy khác nhau nhưng điều thiêng liêng, ý nghĩa nhất là với người Việt Nam, Tết là lúc "về nhà", Tết là lúc hướng về cội nguồn tổ tiên, để tri ân, để tưởng nhớ.
Nghệ An: Phân bổ hơn 727 tấn gạo hỗ trợ người dân trong dịp TếtHơn 12.500 hộ dân thuộc 14 huyện, thị xã tại Nghệ An sẽ được phân bổ hơn 727 tấn gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Gạo cứu đói và tinh thần "tự mình đứng dậy" của địa phươngTư duy "tự đứng dậy" mang tính truyền cảm hứng rất lớn đối với người nghèo, động viên người dân phải nỗ lực thoát nghèo chứ không phải "ráng nghèo bền vững" để hưởng trợ cấp.
Nghệ An: Phân bổ hơn 303 tấn gạo cứu đói cho người dân bị thiên taiHơn 20.230 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) được phân bổ 303,4 tấn gạo cứu đói.
Hơn 1.200 tấn gạo cứu đói đến với người dân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long vừa ký, ban hành Quyết định số 130/QĐ-UBND về việc phân bổ gạo cứu đói cho nhân dân do ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh và trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020.