Đề xuất sửa quy định về quản lý cư trú của người nước ngoài tại Việt NamBộ Công an đề xuất sửa quy định về cơ chế phối hợp giữa các bộ ngành, địa phương trong quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
Đầu tư lớn vào khu kinh tế biển đặc biệt sẽ được cư trú đến 10 nămĐây là chính sách mới nhất được Quốc hội quyết định khi thông qua luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó, khu kinh tế biển duy nhất đảm bảo đủ điều kiện để áp dụng chính sách này là Phú Quốc.
Nhiều ưu đãi cho du khách trong Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnhNgày 26/6, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) phố hợp với Tổng cục An ninh (Bộ Công an) tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam tới các đơn vị lữ hành.
Miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển?Dự luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong phiên họp chiều 20/9 gây chú ý với đề xuất miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển, đơn phương miễn thị thực
Phú Quốc: Miễn thị thực 15 ngày cho người nước ngoài(Dân trí)- Đây là một điểm mới trong Quy chế nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang do Thủ tướng Chính phủ ban hành.
Đề nghị “siết” người nước ngoài nhập cảnh vào Việt NamNgoài đề nghị “siết” người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, nhiều đại biểu Quốc hội còn yêu cầu quy định rõ trách nhiệm các cơ quan trong việc bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta trong Luật Xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
Tăng 9 lần phí visa, lỗi tại ai?Sự “thờ ơ” với chính sách của cơ quan chức năng ngành du lịch đã khiến nhiều doanh nghiệp lữ hành và ngay chính bản thân cơ quan này cũng tỏ ra bất ngờ với quy Luật nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam mới được thực hiện từ 1/1/2015.
Người Trung Quốc lập xóm, lập phố và sẽ lập gì nữa?Tại phiên thảo luận về Dự án Luật nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam chiều 28.11, các đại biểu Quốc hội nêu lên một vấn đề rất đáng lo ngại, lao động nước ngoài, đông nhất là từ Trung Quốc, nhập cư vào Việt Nam, đang “lập xóm, lập phố ở một vài địa phương”.
Công an Khánh Hòa tiếp nhận 2 công dân bị Mỹ trục xuất về nướcCông an tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận 2 công dân bị Mỹ trục xuất về nước do vi phạm pháp luật, không đủ điều kiện thường trú.
Chung cư ở Hà Nội “đau đầu” với trạm sạc xe điệnChung cư tại Hà Nội đang chờ quy chuẩn từ Bộ Xây dựng để biết cách phát triển hạ tầng sạc xe điện. Nhiều vấn đề khác cũng được đặt ra gồm khu vực xây dựng, quá tải điện, đầu tư chi phí…
Đồng Nai trục xuất 36 lao động Bangladesh cư trú bất hợp phápNhiều công dân Bangladesh cư trú và lao động bất hợp pháp ở tỉnh Đồng Nai vừa được cơ quan chức năng trục xuất về nước.
Tây Ninh trục xuất 11 du khách nhập cảnh sai mục đích, lưu trú quá hạnCông an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với lực lượng chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), trục xuất 11 người nước ngoài nhập cảnh sai mục đích, ở lại làm việc và lưu trú quá hạn.