Để đặc sản không chất đống vỉa hè, rẻ như choThực tế có rất nhiều mặt hàng nông sản cần cơ chế chính sách hợp lý để tạo ra sự ổn định chứ không riêng gì trái vải.
Thời điểm thực hiện cải cách với 5 bảng lương mới của cán bộ, công chứcChủ trương được Trung ương thống nhất là thực hiện cải cách chính sách tiền lương phải theo lộ trình hợp lý và phù hợp với khả năng chi trả của ngân sách nhà nước.
Hướng đi khác của “nhà ở xã hội giá rẻ”Thay vì duy trì trọng tâm vào mô hình bán nhà giá rẻ, cần đặt trục chính sách mới vào việc phát triển nhà ở xã hội cho thuê chất lượng cao, đi kèm với trợ cấp trực tiếp từ ngân sách cho người dân.
7 nhóm học sinh ở TPHCM được đề xuất hưởng cơ chế đặc thùSở GD&ĐT TPHCM đang triển khai lấy ý kiến xây dựng Nghị quyết đặc thù về một số chính sách cho học sinh yếu thế trên địa bàn TPHCM từ năm học 2025-2026.
Khát vọng hùng cường 2045 cần cú hích đột phá từ Đại hội XIVĐể khát vọng của Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường vào năm 2045 không chỉ là khẩu hiệu, Đại hội XIV cần tạo ra "cú hích đột phá", giải phóng động lực khoa học công nghệ.
Canada hỗ trợ Việt Nam biến tài sản rừng thành doanh thu bền vữngCanada hợp tác cùng các tổ chức CARE, CIFOR, Đại học British Columbia khởi động dự án C4G tại 4 tỉnh của Việt Nam để cải thiện sinh kế địa phương và đóng góp vào các mục tiêu khí hậu.
Khơi dậy khát vọng vươn lên từ các cuộc đối thoại về giảm nghèoÝ thức tự vươn lên của người dân là yếu tố quyết định, đảm bảo tính bền vững của công tác giảm nghèo. Khát vọng vươn lên của người nghèo được khơi dậy từ những buổi đối thoại trực tiếp ở thôn, bản.
Cần tổ chức lại khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân trong giai đoạn mớiĐể đạt mục tiêu phát triển con người toàn diện như Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV đề ra, Việt Nam cần sớm xây dựng một hệ thống giáo dục quốc dân mở, liên thông và hội nhập quốc tế.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thông tin về thời điểm cải cách tiền lươngKế hoạch cải cách chính sách tiền lương, theo Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, sẽ được xây dựng trên cơ sở có lộ trình, được tính toán kỹ lưỡng và phù hợp với khả năng chi trả của ngân sách Nhà nước.
Thuốc lá điện tử đang sống khỏe trong “vùng xám” của nhận thức cộng đồngCấm thuốc lá điện tử là bước đi đúng đắn nhưng hiệu quả thực tế vẫn chưa như kỳ vọng vì khoảng trống trong triển khai.
Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đưa quan hệ Việt Nam - Anh lên tầm cao mớiChuyến thăm chính thức Vương quốc Anh của Tổng Bí thư Tô Lâm đã khẳng định vai trò, vị thế và tầm nhìn đối ngoại của Việt Nam, khi hai nước nhất trí thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện trên 6 trụ cột hợp tác.
TPHCM và nghịch lý “tầm vóc siêu đô thị nhưng mặc áo thể chế cấp tỉnh”Đại biểu Quốc hội kiến nghị hóa giải nghịch lý để TPHCM không bị bó hẹp bởi chiếc áo thể chế đã quá chật. Nếu không, cải cách sẽ mãi dừng ở ngưỡng cửa và nơi thí điểm lại trở thành rào cản chính sách.