Không dễ xác minh thông tin bà Hồ Thị Kim Thoa có quốc tịch nước ngoài!Báo chí nước ngoài phản ánh cựu Thứ trưởng Công Thương đang bị truy nã quốc tế có quốc tịch Pháp. Chánh văn phòng Bộ Công an nói, nếu bà Thoa lén "kiếm" quốc tịch, cơ quan quản lý nhà nước khó biết.
Chưa có thông tin về việc bà Hồ Thị Kim Thoa có quốc tịch nước ngoàiĐến nay không có tên bà Hồ Thị Kim Thoa - cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương trong danh sách những người được thôi quốc tịch Việt Nam.
Hậu Giang: Tạo điều kiện cho trẻ có quốc tịch nước ngoài được học tậpUBND tỉnh Hậu Giang vừa có yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho các trẻ em mang quốc tịch nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn tỉnh được tham gia học tập.
Hai người nước ngoài có dấu hiệu lừa đảoChiều 1/9, tin từ công an điều tra TP.Cần Thơ cho biết đang tạm giữ hai người có quốc tịch nước ngoài vì có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trường ĐH Kinh tế - Luật lần đầu xét tuyển thí sinh quốc tịch nước ngoàiTrường ĐH Kinh tế-Luật, thuộc ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố phương án tuyển sinh 2019. Theo đó, trường tiếp tục sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh và đặc biệt sẽ xét tuyển học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT quốc tế bằng tiếng Anh.
Một ngày thêm 10 trường hợp dương tính với vi rút cúm A/H1N110 bệnh nhân này đều có quốc tịch nước ngoài. Trong đó có 6 người lớn và 4 trẻ em, có 5 trường hợp cư ngụ tại thành phố Hồ Chí Minh và 5 trường hợp cư ngụ ở các tỉnh (Bến tre, Vĩnh Long, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng).
Người nước ngoài không được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại Việt NamỦy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khẳng định việc quy định người có quốc tịch nước ngoài được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam sẽ tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, dễ dẫn đến tình trạng lợi dụng hoạt động hướng dẫn du lịch xuyên tạc lịch sử, văn hóa… ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
Những điểm đặc biệt trong kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVITổng Thư ký Quốc hội cho biết cử tri cả nước đã bầu đủ 500 ĐBQH khóa XVI, không có người tự ứng cử trúng cử, tỷ lệ đại biểu chuyên trách đạt 40% và lần đầu có đại diện dân tộc Ơ Đu tham gia Quốc hội.
Tuổi trẻ Bộ Nội vụ đến các "địa chỉ đỏ" ôn lại lịch sử, đền ơn đáp nghĩaChuỗi hoạt động lần này không chỉ là dịp để đoàn viên tìm về những "địa chỉ đỏ" gắn với lịch sử của ngành và của dân tộc, mà còn thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm cụ thể.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Bùi Thế Duy làm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà NộiThủ tướng Phạm Minh Chính điều động, bổ nhiệm Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam Bùi Thế Duy giữ chức Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, thời hạn 5 năm, từ ngày 31/3/2026.
Mở rộng thị trường nhân lực trị giá 6-7 tỷ USD kiều hối về miền TâyTheo lãnh đạo Bộ Nội vụ, việc đưa người Việt đi làm việc ở nước ngoài mang lại giá trị lớn với chương trình xóa đói giảm nghèo. Đây là một chiến lược lớn để tối ưu hóa hiệu quả nguồn kiều hối gửi về.
Kiến nghị Iran cho tàu Việt Nam đi qua eo biển Hormuz theo thứ tự ưu tiênCục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam kiến nghị phía Iran tạo điều kiện cho tàu và thuyền viên Việt Nam lưu thông qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh khu vực tiềm ẩn nhiều rủi ro an ninh hàng hải.