Công dụng độc đáo với sức khỏe của hạt chiaHạt chia chứa chất chống oxy hóa, khoáng chất, chất xơ và axit béo omega-3. Các chất dinh dưỡng này đóng vai trò hỗ trợ nhiều chức năng và hệ thống của cơ thể.
Bệnh viện ngày càng đông người mắc loại ung thư liên quan ô nhiễmUng thư phổi là một bệnh lý ác tính trong đó các tế bào bất thường trong phổi nhân lên một cách mất kiểm soát, dẫn đến hình thành một hay nhiều các khối ung thư.
Điều trị cho thai phụ mắc ung thư vú: Cơ hội nào để bảo vệ hai mạng sống?Phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn tiến triển tại chỗ khi mang thai ở tuần 24, chị LTN (30 tuổi, TPHCM) có nguy cơ phải ngưng thai kỳ để điều trị. Không nỡ từ bỏ mầm sống trong bụng, chị N. đến bệnh viện FV với mong muốn tìm được phép màu cho mình.
Việt Nam có loại đậu giúp ngừa ung thư, bổ tim mạchDù là loại hạt bình dân, đậu đỏ lại sở hữu những lợi ích sức khỏe vượt trội mà nhiều thực phẩm đắt đỏ khác không thể sánh bằng.
Mã số 5423 Mẹ kế cầu mong giúp đỡ, chạy chữa ung thư cho con riêng của chồngMẹ ruột qua đời vì ung thư, mẹ kế hết lòng săn sóc, bỏ công ăn việc làm, bỏ nhà cửa..., đưa Việt Hiền đi khắp nơi chạy chữa ung thư hạch.
Bảo vệ dạ dày khi Tết nhậu triền miênCác bữa nhậu triền miên ngày Tết với rượu bia, đồ ăn nhiều chất béo, cay nóng, sử dụng các chất kích thích như cà phê cộng với việc ăn uống thất thường có thể gây ợ chua, ợ hơi, bùng phát cơn đau dạ dày.
Ăn cà chua như thế nào tốt nhất cho sức khỏe?Cà chua là một loại thực phẩm giàu dưỡng chất với nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng, đặc biệt là đối với não bộ và hệ tiêu hóa.
Cà phê trộn ngô và đậu nành rang cháy nguy hiểm như thế nào?Việc uống cà phê trộn ngô và đậu nành rang cháy tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe nghiêm trọng. Những nguy cơ này bao gồm cả ung thư, rối loạn tiêu hóa, tổn thương hệ thần kinh.
Vaccine chống ung thư của Nga dự kiến chính thức lưu hành đầu năm 2025Với vaccine chống ung thư, thế giới sắp được chứng kiến một bước ngoặt y học. Đây cũng là minh chứng cho sự tiến bộ vượt bậc trong việc sử dụng công nghệ để bảo vệ sức khỏe con người.
Những loại rau lành mạnh nhất nên ăn hằng ngàyNếu bạn đang quyết định thêm loại rau nào vào thực đơn hàng tuần của mình, hãy xem danh sách các loại rau lành mạnh nhất dưới đây.
Đặc sản được ví như "tử thần", nhiều người biết nguy hiểm vẫn khoái khẩuMón ăn Koi Pla của Thái Lan làm từ cá sống được nhiều người ưa thích nhưng nó có thể khiến cơ thể nhiễm sán gây tác hại lâu dài với sức khỏe.
Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.