Mách bạn cách bảo quản các loại nấm lâu ngày vẫn giữ trọn chất dinh dưỡngNấm hương, nấm kim châm, nấm mỡ, nấm mối,... là các loại nấm quen thuộc trong gian bếp mỗi gia đình Việt. Liệu bạn đã biết cách bảo quản đúng những loại nấm này chưa?
Cách làm nem chay với các loại nấm cực ngonKể cả khi bạn không là tín đồ của những món ăn chay thì khi được thưởng thức món nem nấm chay thì thấy chắc chắn sẽ rất ấn tượng.
Nhà khoa học 8X bén duyên với các loại nấmSau khi tốt nghiệp đại học, Nguyễn Anh tiếp tục sang "xứ sở chuột túi" học thạc sĩ. Về nước, anh quyết định khởi nghiệp bằng ngành nông nghiệp của riêng mình.
Cảnh báo người dân nguy cơ ngộ độc các loại nấmCục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Trần Quang Trung vừa đưa ra lời cảnh báo người dân về tình trạng ngộ độc nấm trong thời gian tới nhất là mùa Đông và mùa Xuân.
"Vua của các loại nấm" được ví như "kim cương đen trong thực phẩm"Thuộc họ nhà nấm, mang vẻ bề ngoài chẳng mấy hấp dẫn, nhưng nấm truffle trắng luôn có tên trong danh sách những thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới. Thậm chí, người ta còn ví thứ nấm này như “kim cương đen” của mọi loại thực phẩm.
Cần cảnh giác với các loài nấm độc gây chết ngườiSau những trận mưa đầu mùa hạ là lúc các loại nấm tự nhiên sinh sôi và phát triển mạnh. Bên cạnh những loài nấm ăn được, có không ít các loại nấm độc và cực độc. Vừa qua, lại xảy ra một số vụ ngộ độc vì ăn nấm độc phải cấp cứu tại bệnh viện. Những vụ ngộ độc này nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
Bỏ dạy nghề về trồng nấm linh chi, mỗi năm thu hơn 1 tỷ đồngTáo bạo trồng nấm linh chi dưới tán rừng Ngọc Linh, không chỉ thu hơn 1 tỷ đồng/năm từ nấm linh chi và các loại nấm khác, anh Lê Công Khanh (thôn Tân Lập B, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) còn giúp đỡ nhiều nông dân mở đường sinh kế giữa lúc nhiều loại nông sản mất giá.
Điều trị nhiễm nấm bằng chế độ ănPhụ nữ dễ bị nhiễm nấm hơn nam giới và chúng có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trên cơ thể. Ngoài việc giữ vệ sinh thân thể, vùng kín luôn sạch sẽ, ăn uống cũng góp phần hạn chế sự phát triển của các loại nấm trên cơ thể chúng ta.
4 sai lầm chết người khiến nhận diện nhầm nấm độcMùa xuân, mùa các loại nấm sinh sôi phát triển và cũng là nỗi lo sợ của các bác sĩ khi bà con ở Cao Bằng, Thái Nguyên, Ha Giang... vào rừng hái nấm ăn. Đã từng có gia đình 9 người ăn nấm thì 8 người chết, bởi sự chủ quan trong nhận diện, đánh giá nấm lành - độc mọc hoang dã của người dân.
Trồng nấm, lãi 300 triệu đồng mỗi nămỞ tuổi 66 nhưng ông Phạm Văn Mỹ (xóm 6, xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) đang khiến nhiều người trẻ khỏe phải nể phục bởi cái tài làm ăn của ông. Với diện tích 2.000m2 trồng các loại nấm, ông có doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, trừ chi phí còn lãi hơn 300 triệu đồng.