Tiêu hủy hơn 20 tấn cá nhiễm độc từ sự cố FormosaNgày 2/1, tin từ Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành tiêu hủy một số lượng lớn hải sản bị nhiễm độc sau sự cố Formosa.
Hà Tĩnh: Hàng trăm tấn cá nhiễm độc vẫn chưa được tiêu hủyĐến nay tỉnh Hà Tĩnh đang còn hơn 300 tấn cá nhiễm chất độc kim loại nặng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn đang nằm trong các kho đông lạnh chưa được tiêu hủy.
Dân sợ cá nhiễm độc, ngư trường ảm đạm, tiểu thương lao đaoTình trạng cá biển chết hàng loạt ở nhiều tỉnh miền Trung thời gian gần đây đang khiến người dân vùng biển điêu đứng; hầu như không còn ai dám ăn hải sản, đặc biệt là cá. Ngư dân và thương lái đứng trước nguy cơ bắt được cá mà không bán được.
Hai gia đình 8 người tê bì lưỡi, đau nhức người sau khi ăn hải sảnCác bác sĩ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai chẩn đoán chùm ca bệnh này bị ngộ độc ciguatera do ăn phải cá nhiễm độc tố ciguatoxin. Độc tố này thường có trong một số loại cá biển.
Bộ Y tế thanh tra toàn diện chất lượng nước mắmTrước những thông tin dư luận lo ngại có tình trạng sử dụng cá chết, cá nhiễm độc làm nguyên liệu nước mắm, Thanh tra Bộ Y tế cho biết sẽ kiểm tra thị trường nước mắm trêm toàn quốc.
Tấp nập vớt cá chết bán cho thương lái với "giá cao"Trong khi phía cơ quan chức năng chỉ đạo thu gom và tiêu hủy triệt để cá chết thì thực tế những ngày qua, người dân sống ven biển Quảng Bình vẫn đổ xô đi gom cá chết, cá nhiễm độc nằm lờ đờ dọc bãi biển về bán cho thương lái.
Chùm tin vắn qua ảnhNgoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sắp thăm Nhật để tái khẳng định sự ủng hộ đối với đồng minh thân cận; Hỏa hoạn thiêu rụi 500 ngôi nhà ở Philippines; 14 người đã thiệt mạng tại Madagascar sau khi ăn phải cá nhiễm độc...
Thế hệ thứ 3 của người nhiễm chất độc da cam được hỗ trợ hàng thángNgoài chính sách trợ giúp xã hội của Chính phủ thì cháu của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học còn được nhận hỗ trợ hàng tháng theo chính sách riêng của tỉnh Nghệ An.
Loại vi khuẩn làm 1,6 triệu ca tử vong mỗi năm, trẻ nhỏ dễ tổn thương nhấtCác chuyên gia cảnh báo, mỗi năm có khoảng 1,6 triệu người tử vong vì bệnh do vi khuẩn này gây ra, trong đó 1 triệu ca là trẻ nhỏ.
100 can axit sunfuric bị lũ cuốn trôi nguy hiểm thế nào nếu xử lý sai cách?Đây là hóa chất có tính ăn mòn cực mạnh và phản ứng mạnh với nước, tạo nguy cơ bỏng hóa học, hít phải hơi độc và tác động xấu đến môi trường nếu bị mở nắp hoặc xử lý sai cách.
Loạt vi khuẩn “quen mặt” có thể gây ngộ độc, nhập viện hàng loạtNgộ độc thực phẩm không chỉ đến từ chất lượng thực phẩm. Dù được chế biến đảm bảo vệ sinh, các tác nhân gây ngộ độc vẫn có thể tấn công thực phẩm nếu bảo quản kém.
Các ca mắc cúm, RSV tăng nhanh, Bộ Y tế khuyến cáoNgày 18/11, Bộ Y tế phát đi cảnh báo về sự gia tăng các bệnh lý đường hô hấp và khuyến cáo phòng tránh. Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay có hơn 132.000 ca mắc cúm, trong đó 3 trường hợp tử vong.