Trời se lạnh thử món cá trắm kho "đưa cơm", kỳ công vài tiếng mới "ra lò"Những khúc cá còn nguyên miếng với màu nâu cánh gián đẹp mắt, thịt cá rục nhưng vẫn săn chắc, đậm đà, dậy mùi thơm riềng sả, hòa quyện với nước kho đặc sánh cùng thịt ba chỉ mềm tan, béo ngậy.
Chỉ 1 mẻ lưới và 1 giờ ra khơi, ngư dân thu 350 triệu đồng với đàn cá khủngRa khơi đánh bắt sáng sớm, thuyền của một ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá vàng dương nặng hơn 1 tấn, bán hết trong 2 giờ. Nhóm ngư dân thu về 350 triệu đồng.
Cá trắm kho chuối xanh chuẩn vị truyền thốngMón cá trắm kho chuối xanh bùi béo, thơm mùi riềng, ngọt vị nước dừa được nhiều người yêu thích và thưởng thức mỗi ngày. Cách chế biến món này cũng không quá cầu kỳ như bạn tưởng.
Hải sản Na Uy - Hương vị Bắc Âu thăng hoa trong nền ẩm thực ViệtBạn đã bao giờ tưởng tượng hương vị quen thuộc của cá kho tộ, canh chua được nâng tầm với những loại cá từ Na Uy? Cùng khám phá trải nghiệm mới lạ khi tinh hoa ẩm thực Bắc Âu hòa quyện cùng những món ăn truyền thống Việt Nam.
Cá kho làng Vũ Đại nhộn nhịp vào vụ TếtLàng Vũ Đại (Hà Nam) có nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Những ngày này, do nhu cầu dịp Tết tăng cao, khắp làng nổi lửa kho cá để phục vụ khách hàng.
Đưa cá kho làng Vũ Đại lên Tây Nguyên, thu trăm triệu mỗi mùa TếtRời quê hương, vợ chồng chị Trần Thị Hoạt mang theo nghề làm cá kho làng Vũ Đại vào Gia Lai. Sau nhiều năm bén duyên, gia đình chị đã "bỏ túi" cả trăm triệu đồng mỗi mùa Tết từ món cá kho trứ danh.
Làng Vũ Đại "đỏ lửa" xuyên đêm kho cá trong dịp cận TếtMỗi dịp cuối năm gần Tết Nguyên đán gia đình anh Trần Bá Toản ở làng Vũ Đại (Lý Nhân, Hà Nam) lại tất bật kho hàng trăm niêu cá, bếp luôn đỏ lửa xuyên đêm để kịp hàng giao khách ở khắp nơi.
Làng cá kho “xuất ngoại” Vũ ĐạiLàng cá kho Vũ Đại, hay còn gọi là làng Đại Hoàng nơi vùng quê chiêm trũng của xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân (Hà Nam) vốn nổi tiếng với nghề kho cá trắm. Cá kho nơi đây còn được “xuất ngoại” đi nhiều nơi.
Thưởng thức cá kho làng Vũ Đại ngay tại Tây NguyênXưa nay nói đến cá kho làng Vũ Đại người ta nghĩ ngay đến món ăn trứ danh của vùng đất Lý Nhân (Hà Nam). Nhưng nay người dân Tây Nguyên đã có thể thưởng thức món cá kho này ngay tại phố núi Buôn Mê.
"Bí mật" quán cá kho phố cổ Hà Nội, bà chủ bán 200kg cá mỗi ngàyMỗi ngày, quán cá kho của chị Huyền (ngõ Cầu Gỗ, Hà Nội) chế biến 200 - 300 kg cá trắm tươi mà vẫn không đủ bán. Những ngày giáp Tết Nguyên Đán, chị có thể tiêu thụ lượng cá gấp 3 - 4 lần.
Ngư dân trúng hàng tấn cá nhỏ xíu, thơm thịt, ít xươngNhững ngày này, ngư dân Hà Tĩnh liên tiếp trúng đậm cá cơm. Trừ chi phí, họ có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi ngày.
"Độc chiêu" giúp tiểu thương chợ nhà giàu Hà Nội bán nửa tấn cá kho ngàyMỗi ngày, cửa hàng cá kho nổi tiếng của chị Huyền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bán 200kg cá kho, con số này tăng "đột biến" hơn nửa tấn dịp cận Tết Nguyên đán.