Cà rốt sấy dẻo, món ăn vặt dinh dưỡng tại nhà mùa dịch

Nguyên An

(Dân trí) - Dịp Trung Thu sắp tới bạn hãy trổ tài làm món ăn vặt từ cà rốt: cà rốt sấy dẻo với công thức cực dễ!

Cà rốt là một loại thực phẩm phổ biến trong thực đơn hàng ngày có thể chế biến thỏa thích các món ăn từ món canh, xào, nộm,... Không chỉ chế biến thành các món mặn, cà rốt còn có thể chế biến thành món ăn vặt ngon miệng, tốt cho sức khỏe, cà rốt sấy dẻo. 

Cà rốt sấy dẻo, món ăn vặt dinh dưỡng tại nhà mùa dịch - 1

Cà rốt sấy dẻo thành phẩm (Ảnh: Cà rốt sấy dẻo Tiến Thịnh). 

Công thức làm món cà rốt sấy dẻo rất dễ, không tốn quá nhiều công sức và thời gian, tỷ lệ thành công khá cao. Nếu bạn lỡ  mua quá nhiều cà rốt về tích trữ mà cà rốt có dấu hiệu sắp hư hỏng thì nên áp dụng công thức này để có món ăn ngon cho cả nhà lại bảo quản được lâu. 

Nguyên liệu cần có:

 4 củ cà rốt

 100gr đường phèn

 100ml nước

Các bước chế biến: 

Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ thái lát tròn dày khoảng 1cm.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho cà rốt, nước và đường phèn vào đun nhỏ lửa đến khi đường tan chảy.

Bước 3: Đun tiếp khoảng 10 - 15 phút, vừa đun vừa đảo đến khi nước đường gần cạn hết thì tắt bếp.

Bước 4: Trải giấy nến trên khay nướng, xếp cà rốt lên khay rồi cho vào lò, bật chức năng sấy, sấy cho đến khi cà rốt khô dẻo là được.

Bước 5: Tắt lò, cho cà rốt sấy dẻo ra ngoài và để nguội.

Cà rốt sấy dẻo sau khi làm xong có thể bảo quản trong tủ lạnh. Món ăn này có thể thưởng thức với một ly trà xanh hoặc một ly cà phê để cân bằng độ ngọt. Chúc các bạn thành công!