Cà chua... đỏ vỏ, chát lòng!Mùa năm nay cà chua tại Lâm Đồng rớt giá thê thảm. Cà chua đem cho trâu bò ăn, đổ ra đường, ruộng cà chua chín mọng không buồn thu hoạch. Nông dân than: cà chua Trung Quốc ngập tràn thị trường nên giá cà chua Lâm Đồng rẻ như cho…
Ăn cà chua lạ, đắt gấp 10 vẫn tranh nhau muaCà chua đen, cà chua vàng, cà chua chocolate,... các loại cà chua có màu lạ giá đắt gấp 5-6, thậm chí cả chục lần cà chua đỏ thông thường, song khách vẫn tranh nhau đặt mua.
Ăn cà chua lạ, đắt gấp 10 vẫn tranh nhau muaCà chua đen, cà chua vàng, cà chua chocolate,... các loại cà chua có màu lạ giá đắt gấp 5-6, thậm chí cả chục lần cà chua đỏ thông thường, song khách vẫn tranh nhau đặt mua.
Cà chua bi nửa triệu đồng, nhà giàu sốt bìa đậu phụ 10 ngàn đồngNgoài dùng để ăn sống, làm salad rau củ, giới nhà giàu Việt còn dùng cà chua Đài Loan để làm món đậu phụ sốt cà chua dù giá của chúng lên tới nửa triệu đồng/kg, đắt gấp 50 lần giá cà chua đỏ bán ngoài chợ.
Cà chua đen 140 ngàn/kg, chờ cả năm mới được muaĐắt gấp chục lần loại cà chua đỏ thông thường, cà chua có vỏ đen, ruột đỏ vẫn rất hút khách. Nhiều người còn phải đặt cả tuần, thậm chí đặt trước cả nửa tháng mới mua được 1-2 kg cà chua đen.
Cà chua Hoàng gia Nhật 1,6 triệu đồng/kg: Đắt nhất thế giới, dân Việt cháy hàngNhìn giống hệt cà chua đỏ bán ở chợ nhưng khi ăn có vị ngọt, kèm vị mặn giống như vị hoa quả ngọt chấm muối, loại cà chua muối Royal Nhật hay còn gọi là cà chua Hoàng gia đang có giá bán lên tới 1,6 triệu đồng/kg, song vẫn được giới nhà giàu Việt săn mua về ăn.
Ăn kiêng bằng cà chuaNhững quả cà chua đỏ, chín mọng, ngon lành chính là loại thực phẩm tốt nhất trong số các loại thực phẩm mùa thu. Ngoài ra, cà chua có thể giúp bạn “thoát khỏi” những kí lô thừa mà đôi lúc chúng mà bạn mất tự tin khá nhiều.
Cà chua đổ đầy đường, nỗi khốn cùng của người nông dânLại một sự kiện đau lòng nữa vừa xảy ra với những người nông dân xứ ta đó là tại vựa rau Lâm Đồng vì giá thu mua quá thấp chỉ vài trăm đồng một kí lô, hàng trăm tấn cà chua chín đỏ bị đổ ra đường, những chiếc xe tải, xe máy và cả những chiếc xe sang trọng đi qua đè bẹp lên, ruột cà chua đỏ au phọt ra...
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Lý do cà chua trắng ngọc trai trở thành nguyên liệu làm đẹp thế hệ mớiTinh chất cà chua trắng ngọc trai được ứng dụng trong mỹ phẩm dưỡng trắng, làm đẹp da tự nhiên bởi khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, làm chậm quá trình lão hóa da.
Rau xanh ở chợ Hà Nội tăng giá mạnh, có loại lên tới 100.000 đồng/kgSau bão số 3, nhiều địa phương mưa lớn, ngập sâu khiến loạt vườn rau hư hỏng nặng, khan hiếm nguồn cung. Tại các chợ ở Hà Nội, các mặt hàng rau xanh cũng đắt đỏ theo, có loại lên 100.000 đồng/kg.
Phương pháp canh tác cổ xưa mở ra tiềm năng trồng trọt trên Sao HỏaMột phương pháp canh tác cổ xưa do những người nông dân thuộc nền văn minh Maya cổ đại có thể sẽ đặt nền móng trong cho ngành nông nghiệp trên Sao Hỏa.