Bộ Nội vụ sẽ trình Chính phủ ban hành 5 nghị định về tiền lương, phụ cấpBộ Nội vụ sẽ trình Chính phủ ban hành 5 nghị định liên quan đến chính sách phụ cấp, tiền lương sau khi thực hiện sắp xếp bộ máy.
Từ lời hứa “giáo viên sống được bằng lương” đến Luật Nhà giáoLuật Nhà giáo vừa được thông qua đã mang đến những hy vọng mới với tư cách là bộ luật đầu tiên dành riêng cho nghề giáo.
Từ 1/7, phòng văn hóa - xã hội cấp xã nhận thêm loạt nhiệm vụ quan trọngPhòng văn hóa - xã hội cấp xã sẽ phụ trách các nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực nội vụ, như quản lý tổ chức cán bộ, cải cách hành chính, lao động - tiền lương và công tác người có công.
Chủ tịch nước chủ trì Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ươngBan Chỉ đạo cho ý kiến về Đề án “Nghiên cứu xây dựng chế định Luật sư công trong Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam"; Đề án “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án hành chính."
Khoản dự phòng cải cách tiền lương dư lớn khi số lượng công chức giảm mạnhTrong bối cảnh biên chế dần ổn định sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy, đại biểu Quốc hội lo ngại nguồn dự phòng cải cách tiền lương sẽ dư lớn, có thể dẫn đến tồn đọng, lãng phí ngân sách.
Không cấm dạy thêm, nhà giáo được hưởng "mức lương cao nhất" từ năm 2026Lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp. Nhà giáo cũng được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề và phụ cấp khác tùy theo tính chất công việc và theo vùng.
Chốt 44.000 tỷ đồng trả chế độ cán bộ nghỉ việc, 6.623 tỷ để miễn học phíThông qua Nghị quyết bổ sung dự toán chi thường xuyên ngân sách Nhà nước năm 2025, Quốc hội chốt phân bổ 44.000 tỷ đồng chi chế độ cho cán bộ nghỉ sau tinh gọn, và 6.623 tỷ đồng để miễn học phí.
Mỗi cán bộ tiền lương, bảo hiểm xã hội cần nắm vững kỹ năng sốNhấn mạnh nhiệm vụ đối với lĩnh vực tiền lương và bảo hiểm xã hội ngày càng nặng nề, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương yêu cầu phải lựa chọn đội ngũ cán bộ "vừa hồng, vừa chuyên", có năng lực.
“Không chỉ xếp lương cao nhất, cần tăng lương gấp 2-3 lần cho giáo viên”Dự thảo Luật Nhà giáo quy định lương nhà giáo được xếp cao nhất trong thang bậc lương, song theo ông Phan Văn Mãi, nên có chế độ tiền lương gấp đôi, gấp ba để tuyển chọn được những người ưu tú nhất.
Làm gì trước con số 54% cán bộ chọn ra đi dù không thuộc diện tinh giản?Trước số liệu khảo sát “54% cán bộ sẵn sàng nghỉ việc dù không nằm trong diện tinh giản”, chuyên gia cho rằng cần nhanh chóng có giải pháp dài hạn để tránh chảy máu chất xám khu vực công.
Thầy giáo người Mông nuôi gà đen, thắp sáng ước mơ nơi non caoGiữa lưng chừng núi non trập trùng xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), có một người thầy vẫn ngày ngày miệt mài gieo con chữ cho học trò vùng cao và âm thầm gieo hy vọng từ đàn gà đen trên sườn nương.
Đề xuất bổ sung 44.000 tỷ đồng chi cho cán bộ nghỉ sau tinh gọn bộ máyViệc bổ sung dự toán ngân sách cho các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương thực hiện chi trả chế độ, chính sách cho cán bộ sau tinh gọn bộ máy được Quốc hội thảo luận và chốt trong hôm nay.