“Bún thang cô Ẩm” - nét tinh túy của ẩm thực Hà ThànhỞ Hà Nội, nhắc đến bún thang không thể không nhắc đến “quán cô Ẩm” – một nghệ nhân có công rất lớn trong việc thổi hồn và giúp món ăn này được lan tỏa khắp Hà Thành. Chẳng thế mà nhiều người vẫn có câu nói vui “chưa ăn bún thang cô Ẩm, chưa phải người Thủ đô”.
Báo Tây gây tranh cãi vì xếp tiết canh, bún đậu mắm tôm trong Top "tệ nhất"Trong danh sách 45 món ăn được xem là "tệ nhất" của Việt Nam, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas cho rằng món bánh đậu xanh của Hải Dương xếp vị trí đầu bảng.
Khách Đức bạo miệng ăn thử bánh mì chấm cùng mắm tôm, người Việt "hết hồn"Thay vì rưới nước sốt lên bánh mì, vị khách người Đức quyết định thử thay đổi bằng mắm tôm xem khẩu vị có lạ miệng. Trong khi đó, nhiều người bạn Việt Nam của anh phải lắc đầu lè lưỡi khi nhìn thấy.
Mỹ nhân Hong Kong gốc Việt tìm thấy quán bún chả ngon nhất ở Hà NộiTrong chuyến đi chớp nhoáng tới Hà Nội, Á Hậu Hong Kong 2021 Thiệu Sơ kịp tham quan phố cổ, tới Nhà thờ Lớn và tìm quán bún chả ngon nhất ở thủ đô.
Giữa trung tâm thủ đô Hàn Quốc có con phố Quy Nhơn bán đủ món ngon ViệtCon phố tên Quy Nhơn nằm ở trung tâm khu phố Itaewon sầm uất ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, là nơi tập trung nhiều nhà hàng bán đồ ăn Việt Nam.
Khách Việt thưởng thức món bún "ngon miệng đã mắt sướng tai" ở Trung QuốcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
Hà Nội: Bún ngan Nhàn bị tố chửi khách "một suất không bán, đốt vía"Bà chủ quán bún ngan Nhàn nổi tiếng Hà Nội bị một thực khách tố chửi khách thậm tệ. Người này cho biết sẽ không bao giờ quay lại quán vì "cảm thấy thật sự tổn thương".
Khách Tây chi 2,2 triệu đồng cho 10 món: "Đây là bữa ăn đắt đỏ nhất TPHCM"Nữ du khách người New Zealand nhận định, bữa ăn hết 2,2 triệu đồng cho 10 món tại nhà hàng sao Michelin là "bữa ăn đắt đỏ nhất ở TPHCM nhưng thực ra mức giá này rất rẻ".
Bún ngan nổi tiếng Hà Nội: Chủ bán hàng lặng thinh, khách ăn thấp thỏmĐể thưởng thức món bún ngan trứ danh, thực khách phải lặng lẽ xếp hàng chờ tới lượt. Nhiều người đã tự rút ra "bí kíp gọi đồ thế nào để không bị ăn chửi".
Thói quen khiến cô bé 8 tuổi bán vé số thành bà chủ 20 tiệm bún bòTrải qua nhiều nghề mưu sinh từ khi 8 tuổi, chị Trương Thị Hạnh nay làm chủ của 20 tiệm bún bò tại TPHCM và các tỉnh, thành khác. Mỗi ngày, các quán của chị bán 3.000-4.000 tô.
Khách Tây xinh đẹp tiếc nuối khi về nước không được ăn đồ ViệtVị khách người Australia ăn ngấu nghiến bát cơm khi biết tin mai phải về nước, không được tiếp tục thưởng thức các món ăn Việt Nam khiến mọi người đều bật cười.
"Thánh ăn" người Mỹ chịu thua thử thách ăn 2 tô bún nặng 4,4kg ở TPHCMNổi tiếng với sức ăn khỏe và thường xuyên chinh phục những suất ăn siêu to khổng lồ nhưng vị khách người Mỹ đã phải chịu thua trước thử thách ăn 2 tô bún nặng 4,4kg ở TPHCM.