Chủ quán “chặt chém” khách rồi nói “thấy đắt đừng có ăn”Chủ quán bún bò 75 Đà Nẵng “chặt chém” 5 tô bún với giá 80 ngàn đồng/tô và khách hàng phản ánh, bà chủ quán đã chửi khách “thấy đắt thì đừng có ăn”.
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Một vùng ẩm thực Việt ở thủ đô MỹỞ Falls Church, bang Virginia, vùng ngoại ô nổi tiếng của thủ đô Mỹ, ngay bên trong xa lộ vành đai có cả một khu vực những nhà hàng độc đáo, đặc biệt là những nhà hàng của người Việt – trong số đó có những cái tên đã thành thương hiệu ẩm thực Việt tại Mỹ.
Dinh dưỡng với mì ăn liềnTheo các chuyên gia, mì ăn liền cùng nhóm ngũ cốc và sản phẩm chế biến, tương tự như gạo, bún, bánh phở… Mỗi người nên kết hợp mì ăn liền với các thực phẩm khác để có bữa ăn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
Khoảng 35-75% trong số người bệnh mắc ung thư đầu mặt cổ bị suy dinh dưỡngSuy dinh dưỡng chiếm tỉ lệ 35-75% trong số người bệnh mắc ung thư đầu mặt cổ. Thể trạng suy kiệt chiếm tỉ lệ cao và gây ra ảnh hưởng nặng nề đến dinh dưỡng cho người bệnh đang được điều trị.
Người tiêu dùng tẩy chay thịt lợn“Cơn lốc” dịch lợn tai xanh khởi phát từ Quảng Nam rồi nhanh chóng lan rộng ra các tỉnh miền Trung đã thật sự gây ra một phản ứng hết sức tiêu cực trong tâm lý người dân. Tại Đà Nẵng, người tiêu dùng đang đồng loạt tẩy chay tất cả những gì liên quan đến thịt lợn.
Sài Gòn cuối tuần: “Càn quét” những khu ăn uống “ẩn mình” trong hẻmNằm khuất trong những con hẻm có phần vòng vo, lắc léo của Sài Gòn lại là những thiên đường ẩm thực có khả năng làm xiêu lòng bất cứ ai bởi độ rẻ - nhiều - ngon mà chắc chắn đến những quán ăn “sang chảnh” cũng phải “dè chừng”.
Chợ thị trấn Sóc Sơn bị đóng cửaRác bẩn bừa bãi, hệ thống nước thải không khơi thông, gia cầm sống không kiểm dịch bày bán ngang nhiên, các cơ sở kinh doanh thực phẩm không có chứng nhận đạt yêu cầu ATVSTP… Đó là những nguyên nhân khiến chợ thị trấn Sóc Sơn bị đóng cửa ngày 27/4.
Mì ăn liền có phải chỉ là món ăn khi lỡ bữa?Với nhiều người, mì ăn liền vốn mang “tiếng oan” là món ăn không có dưỡng chất, không tốt cho sức khỏe, chỉ dùng tạm khi lỡ bữa hay chỉ là món ăn vặt lúc đói lòng… Thế nhưng, qua trao đổi cùng PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia mới thấy được, thực phẩm này vẫn còn những “bí mật” thú vị cho bữa ăn dinh dưỡng không phải ai cũng biết.
Mã số 2598: Lớp học 3 chạy: "Chạy mưa, chạy rắn và chạy ăn từng bữa"Ở đây, khổ nhất mỗi lúc trời mưa to. Nước trên đồi kéo theo bùn đất tràn vào phòng học, mái thì dột nên học sinh và thầy cô buộc phải nghỉ học. Nhiều khi, thương các con mà chúng tôi chưa biết cách khắc phục như thế nào, cô Kim Khuyên, hiệu trưởng Trường tiểu học Mùn Chung cho biết.
Thực đơn cho thai phụHỏi: Vợ em bị ốm nghén, không ăn uống được nhiều, người gầy rộc đi, em rất lo lắng. Xin hướng dẫn cho biết chế độ ăn uống tốt cho thai phụ. (Tran Van - Hà Nội)
Đẩy mạnh thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bànTrong 9 tháng đầu năm 2018, lực lượng chuyên ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã tổ chức 524 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đã xử lý nhiều cơ sở vi phạm.