Hàng xiên nướng doanh thu hơn 16 triệu đồng/ngày: Bí quyết đông nghịt khách1.000 xiên thịt nướng, 1.000 chiếc bánh bao phô mai là số lượng bán ra mỗi ngày của hàng bánh bao thịt nướng ở quận Gò Vấp (TPHCM). Mỗi buổi tối, khách đến đông nghịt, xếp hàng dài để chờ được ăn.
Cụ bà 84 mưu sinh, dầu bắn đỏ mắt vẫn "không muốn là gánh nặng"Đã ngoài 80, bà Tám vẫn miệt mài bán bánh tráng trộn mưu sinh. Đồng tiền kiếm được không dễ, cụ bà vẫn chưa nghĩ dừng việc vì không muốn làm gánh nặng cho ai.
Những ghi chép về "lối Huế": "Không ai ăn hai lần trên một tô bún bò Huế"Cuốn sách "Trước nhà có cây hoàng mai" khám phá nghệ thuật sống của người Huế. Dù không thể nói hết muôn màu muôn vẻ của "lối Huế", nhưng là những trạng thái của Huế mà tác giả "đọc" được.
Khách Mỹ mua bánh mì giá 1,2 triệu đồng nặng 5kg tặng cho người dọn vệ sinhSau khi chọn chiếc bánh mì nhân heo quay nặng 5kg với giá 1,2 triệu đồng, du khách người Mỹ đã tặng lại suất ăn khổng lồ cho một người dọn vệ sinh với hy vọng sẽ chia sẻ được phần ăn tới nhiều người.
Bà chủ quán bánh mì vỉa hè tiết lộ lý do khách Tây xếp hàng dài chờ muaXe bánh mì nhỏ, nhưng thực khách, trong đó đa phần là khách Tây, đến xếp hàng dài để chờ ăn. Mỗi ngày, xe bánh mì của chị Gái có thể bán cho hàng trăm lượt khách.
Khách Tây chi 1.000 USD mua vé máy bay tới Việt Nam chỉ để ăn bánh mì 2 USDVị khách nước ngoài tiết lộ đã chi ra 1.000 USD (25 triệu đồng) tiền vé máy bay chỉ để sang Việt Nam ăn chiếc bánh mỳ giá 2 USD (50.000 đồng) cho thỏa cơn thèm.
Heo quay 400.000 đồng/kg, cá nướng 250.000 đồng/con cúng Thần Tài đắt kháchHeo quay, cá lóc nướng và nhiều món lễ vật thông dụng khác trên mâm cúng Thần Tài được người dân đổ đi mua từ sáng sớm.
Chủ quán ăn chật vật vì nắng nóng, tốn thêm chục triệu đồng mỗi thángCao điểm mùa khô, trời nóng nực, nhiều chủ quán ở TPHCM lo ngay ngáy thực phẩm hỏng, phải đầu tư thêm thiết bị bảo ôn, gánh tiền điện tăng cao, chi phí vận hành quán đội lên...
Hai cô gái nhập pate, ruốc từ Việt Nam sang Hong Kong mở quán bánh mìĂn thử hầu hết các quán đồ Việt ở Hong Kong (Trung Quốc) nhưng vẫn cảm thấy thiếu thứ gì đó, cuối cùng hai cô gái đến từ TPHCM quyết định mở tiệm bánh mì chuẩn hương vị Việt nơi đất khách.
Mâm cúng Thần Tài tiền triệu ngập tôm, cua khủng, nhà giàu mạnh tay mua lễChị Đoàn Hiền nhận giao 300 mâm cúng Thần Tài trong ngày 10/1 Âm lịch, trong số đó có nhiều mâm cúng giá 1-1,5 triệu đồng với các đồ lễ đắt đỏ như cua bể, tôm hùm nhập khẩu...
Nam tài xế 22 tuổi vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật vì lí do nghẹn lòngMột mình đến thành phố lập nghiệp năm 18 tuổi, Sơn làm đủ thứ nghề để kiếm sống. Công việc vất vả, nhìn lại chặng đường, nam tài xế tủi thân khi nhận ra đã quên sinh nhật của chính mình.
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.