Hà Nội: Quán bánh bao bán 15.000 cái/ngày, khách xếp hàng dài chờ đến lượtTrên con phố Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa, Hà Nội) có một quán bánh bao luôn tấp nập khách xếp hàng từ sáng sớm tới tối muộn. Mỗi ngày, quán bán từ 5.000 đến 15.000 chiếc bánh.
Trải nghiệm làm bánh Trung thu chuẩn khách sạn theo đầu bếp Hong KongĐầu bếp Li Jian Chuan cho biết, cách làm bánh Trung thu không khó nhưng vỏ bánh đúng chuẩn khi hoàn thiện phải thơm, mỏng, phủ một lớp màu vàng nâu óng ánh.
Khách Tây ăn thử đặc sản 35.000 đồng ở Hạ Long, đứng xếp hàng toát mồ hôiKhi nếm thử miếng chả mực đầu tiên, Max McFarlin nói: "Nó thực sự hoàn hảo". Nam du khách đã ăn món này hai ngày liên tiếp trong thời gian anh ở Hạ Long.
Độc đáo món cháo dùng đũa, ăn một lần nhớ mãi của người dân Bắc NinhMặc dù món cháo thì đâu đâu cũng có và vô cùng phổ biến, nhưng đặc trưng và riêng biệt như món "cháo thái" làng Rền (xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) thì có lẽ không nơi nào có được.
Chàng trai nhiễm khuẩn huyết vì... nặn mụnThấy có mụn ở mép môi, thanh niên 19 tuổi ở Hà Nội tự lấy tay nặn mụn. Sau đó, bệnh nhân xuất hiện tình trạng sốt, cơn rét run... Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết.
Liên tiếp các ca thiếu nữ "tan hoang" mặt vì tự nặn mụnNhiều trường hợp đối mặt với biến chứng nặng nề, thậm chí suýt hoại tử chỉ vì thủ thuật nặn mụn tưởng như đơn giản.
Mê nghề làm bánh "chim cò" độc nhất Việt NamNhiều bạn trẻ ở làng Xuân La (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) say mê học nghề làm tò he truyền thống. Vừa học vừa làm, các em đã kiếm được tiền triệu mỗi tháng để trang trải chi phí học hành.
Cuộc sống của cô gái xinh đẹp cãi lời cha mẹ lấy chồng ngồi xe lănGần 10 năm, chị Loan (28 tuổi, Lạng Sơn) cãi lời bố mẹ lấy anh Mến (37 tuổi, Bắc Giang) làm chồng, cuộc sống họ có nhiều thay đổi, từ người bị liệt anh Mến có thể đứng lên bước vài bước.
Cặp vợ chồng nhiều năm "bỏ Tết", rong ruổi cùng xe tò heNhiều năm gắn bó với nghề nặn tò he, vợ chồng chị Chiên chưa từng ăn Tết ở nhà với các con. Mỗi dịp Tết, họ cùng nhau rong ruổi cùng chiếc xe đưa nét đẹp văn hóa dân gian đến khắp mọi miền đất nước.
Làm bột đất nặn từ vỏ thanh long, học sinh phố núi "ẵm" giải Nhất quốc giaTận dụng vỏ của trái thanh long bỏ đi, cô trò trường THPT Lê Quý Đôn (Đắk Lắk) mày mò nghiên cứu làm bột đất nặn sinh học vừa độc đáo vừa an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.
Người giữ lửa cho nghề tò he truyền thống ở Hà NộiNếu như ngày trước người nặn tò he chủ yếu là các loại cây quả, các con vật.... thì ngày nay, các nghệ nhân nặn nhiều hình thù phong phú như nhân vật trong chuyện cổ tích mà trẻ em yêu thích
Dồn dập tai nạn pháo nổ đau lòng: Bỏng khắp người, tử vong khi chuyển viện"Việc tự chế tạo pháo, tên lửa theo kiểu "tìm tòi" là điều cực kỳ nguy hiểm. Mong phụ huynh quan tâm con em, vì sai lầm này trả giá bằng cả tính mạng", bác sĩ điều trị lên tiếng.