02:24Mã số 250604: Khát khao của người dân Cao Bồ về 1 cây cầu xi măngCây cầu không chỉ nối đôi bờ con suối, mà còn góp phần thắp sáng tương lai, đưa các em học sinh đến trường, giúp bà con đi lại thuận tiện và an toàn hơn, thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển.
Cầu Dân trí ở Lào Cai vững chãi sau lũ dữ, chính quyền khẩn trương tu sửa lối vàoNgay sau khi cầu Dân trí tại thôn Trang Thành (xã Lục Yên, tỉnh Lào Cai) đi vào hoạt động, nhiều đợt lũ dữ đã đổ về đây. Dù vậy, cây cầu Dân trí vẫn đứng vững, giúp bà con đi lại thuận tiện.
Cung đường nguy hiểm bậc nhất thế giới, dân làng đào bằng đục và búaBằng tất cả sự cố gắng và quyết tâm, 13 cư dân một ngôi làng ở Trung Quốc đã đào được con đường hầm xuyên qua các ngọn núi để giúp bà con đi lại dễ dàng.
Mẹ liệt sĩ hiến 5.000 m2 đất: "Sống là để cho"Ở cái tuổi gần 90, điều kiện kinh tế còn rất khó khăn, nhưng mẹ liệt sĩ Lang Thị Lá - người dân tộc Thái ở xóm Dương Lệ, xã Nghĩa Dũng, huyệnTân Kỳ (Nghệ An) đã không ngần ngại hiến hơn 5.000 m2 đất vườn của gia đình để mở rộng đường cho bà con đi lại.
Hơn trăm cây cầu treo xuống cấp, nguy hiểm rình rập mùa lũTrên địa bàn tỉnh Kon Tum hiện có 279 cầu treo thuộc 9 huyện, thành phố. Trong đó, có 114 cầu treo đang trong tình trạng xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho bà con đi lại, nhất là vào mùa mưa bão tiềm ẩn gió mạnh và lũ quét có thể tràn về bất ngờ.
Chiến sĩ trẻ mang đông ấm lên xã nghèo vùng cao1.000 bộ quần áo ấm, 1.000 cuốn vở, cặp sách, bút, 60 chiếc chăn ấm đã được trao cho bà con nhân dân và các em học sinh xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy, Thanh Hóa). Hơn 1km đường giao thông nông thôn cũng đã được tu sửa giúp bà con đi lại thuận tiện hơn vào dịp Tết Nguyên đán.
Nông dân hiến đất, bỏ tiền bạc trăm triệu làm đường, xây cầuHưởng ứng cuộc vận động học tập noi theo gương Bác, nhiều nông dân ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp) tích cực trong công tác xây dựng nông thôn mới. Nhiều hộ, tự nguyện hiến đất, bỏ tiền cả trăm triệu đồng làm đường, xây cầu nông thôn… giúp bà con đi lại thuận lợi.
Bí thư Thăng: Sửa cái ổ gà chứ có gì đâu mà to tát thế!Khi nghe Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Nguyễn Văn Tám nói có sớm nhất cũng phải đến năm sau mới khởi công mở rộng tỉnh lộ 15, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng yêu cầu trước mắt phải sửa chữa để đảm bảo bà con đi lại an toàn. “Chỗ nào có ổ gà, ổ vịt hay bị đọng nước thì cứ làm đi, chứ làm gì mà to tát thế”, Bí thư Thăng nói.
Sức khỏe bệnh nhân được nữ giám đốc dừng xe cứu giữa đường hiện ra sao?Người phụ nữ được Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cấp cứu giữa đường đã hồi phục sức khỏe, tỉnh táo và có thể đi lại được.
NSƯT Lê Mai bị ốm, tóc rụng và giảm gần 10kgỞ tuổi 87, nghệ sĩ Lê Mai yếu hơn trước. Bà bị sụt cân, tóc rụng và không ra quán nước đầu ngõ ngồi như thói quen hơn 10 năm qua.
Ngày giỗ bố, mẹ kế đặt một chiếc phong bì trên bàn thờ khiến tôi sửng sốtGiỗ bố năm ấy, tôi về. Tôi không thấy mẹ kế đâu, chỉ thấy trên bàn thờ một phong bì dày và tờ giấy được đặt cẩn thận cạnh bát hương.
"Lương tối thiểu phải đủ nuôi được chính người đi làm và một con"Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, đặt vấn đề này khi góp ý về chính sách dân số trong giai đoạn mới, thúc đẩy tăng tỷ lệ sinh.