BV Nhiệt đới TƯ: Khai trương phòng tư vấn viêm gan miễn phíPhòng tư vấn viêm gan miễn phí vừa chính thức khai trương tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày hôm nay (3/4) nhằm giúp các bệnh nhân có thêm nhiều cơ hội để trao đổi và nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ và chuyên gia giàu kinh nghiệm.
Giao thừa lặng lẽ của y bác sĩ và bệnh nhân Covid-19 ở BV Nhiệt đới TƯĐêm 30 Tết, bệnh viện Nhiệt đới TƯ không tổ chức đón giao thừa và phát quà bánh cho bệnh nhân, hơn 30 y bác sĩ và điều dưỡng cũng xác định không có Tết, luôn sẵn sàng "chiến đấu" chống dịch Covid-19.
01:44Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam8h sáng nay, những liều vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 đã được tiêm cho những người đầu tiên trên cả nước tại BV Nhiệt đới TƯ (Hà Nội), BV Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Y tế TP Hải Dương.
Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam8h sáng nay, những liều vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 đã được tiêm cho những người đầu tiên trên cả nước tại BV Nhiệt đới TƯ (Hà Nội), BV Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Y tế TP Hải Dương.
Kiến ba khoang gây bệnh “giời leo”BS Nguyễn Tiến Lâm (BV Nhiệt đới TƯ) nhận định: “Thủ phạm gây lở loét chính là virus “giời leo” và kiến ba khoang là vật trung gian truyền vi rút”.
Bị sán lợn làm tổ trong não vì mê tiết canh, nem chua“Gần 30 bệnh nhân điều trị mỗi năm tại BV Nhiệt đới TƯ đều có thói quen ăn tiết canh, nem chua thường xuyên”, TS.BS Nguyễn Như Lâm, Trưởng khoa Vi rút - Kí sinh trùng, cho biết.
Hà Nội: Đỉnh dịch sốt xuất huyết thường là tháng 10 và 11TS. Nguyễn Văn Kính, Giám đốc BV Nhiệt đới TƯ, cho biết, hiện trung bình mỗi ngày BV ghi nhận 2-3 trường hợp bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (SXH) nhập viện và chủ chủ yếu sinh sống trên địa bàn TP. Hà Nội. So với tháng 8, tình hình dịch bệnh SXH gia tăng chóng mặt.
Nam thanh niên lên cơn dại vì vết chó cắn 6 tháng trướcBệnh nhân nhập viện trong tình trạng kích thích, sợ nước, sợ ánh sáng, suy hô hấp và được đặt ống nội khí quản.
Xuất hiện áp thấp ngoài khơi Philippines, bão Kalmaegi mạnh cấp 14Ngoài khơi phía Đông của Philippines mới hình thành một áp thấp nhiệt đới và có thể mạnh lên thành bão trong những ngày tới. Lúc 16h chiều nay, bão Kalmaegi đã mạnh lên cấp 14.
Onsen Forest - “Căn phòng nhiệt đới sức khỏe” tại Flamingo Maison 108Onsen Forest tại Flamingo Maison 108 Ho Nui Coc - ốc đảo nhiệt đới riêng tư, nơi hơi thở rừng xanh, dòng khoáng nóng và ánh nắng hồ nước hòa quyện, biến khoảnh khắc tại gia thành hành trình tái tạo sâu lắng thường ngày.
02:08Báo Dân trí tổ chức tư vấn sức khỏe người dân ở Nghệ An sau bão BualoiBáo Dân trí phối hợp cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí người dân vùng lũ ở Nghệ An sau bão Bualoi.
Sau chùm 22 ca Covid-19, "bùng nổ" 19 ca dương tính lây cộng đồng ở 4 tỉnhSau chùm 22 ca Covid-19 tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ được công bố, trong ngày 6/5 đã có 4 tỉnh báo cáo 19 bệnh nhân lây lan cộng đồng có liên quan đến cơ sở 2 Kim Chung (Đông Anh) của bệnh viện này.