Mỹ nâng cấp quà tặng "Cung điện bay” từ Qatar thành chuyên cơ tổng thốngTổng thống Donald Trump xác nhận máy bay Boeing 747 hạng sang mà Mỹ nhận từ Qatar đang trong quá trình được quân đội nâng cấp thành chuyên cơ.
Ông Trump sắp nhận món quà "cung điện trên không" từ QatarTổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị nhận một chiếc Boeing 747-8 hạng sang từ hoàng gia Qatar để tân trang thành chuyên cơ Không lực Một.
Mỹ có thể chi gần 1 tỷ USD để cải tạo "cung điện bay" của ông TrumpMỹ được cho có thể chi gần 1 tỷ USD để cải tạo chiếc máy bay Boeing mà Qatar tặng Tổng thống Donald Trump làm chuyên cơ Không lực Một.
Bên trong máy bay cũ được đại tu để làm chuyên cơ cho ông TrumpMáy bay được Mỹ mua lại để làm chuyên cơ dự phòng cho Tổng thống Donald Trump vốn là chuyên cơ của chính phủ Qatar.
Bên trong "máy bay ngày tận thế" của Tổng thống MỹTrong khi Không lực Một (Air Force One) được biết đến như "Nhà Trắng trên không" thì một máy bay khác ít được biết đến hơn nhưng có thể hoạt động như một "phòng tác chiến bay": chiếc E-4B Nightwatch.
Qatar phân trần về món quà "cung điện trên không" dành cho Tổng thống TrumpQatar khẳng định món quà máy bay trị giá 400 triệu USD dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump làm chuyên cơ là một "giao dịch giữa chính phủ với chính phủ", không phải quà tặng cá nhân.
Trung Quốc: Cơ trưởng đấm cơ phó ở buồng lái khi máy bay trên đường băngTheo cáo buộc, vị cơ trưởng trên chuyến bay của hãng hàng không EVA Air Đài Loan (Trung Quốc) đã đấm cơ phó ít nhất 4 lần trong buồng lái vì tranh cãi chuyện chạy quá tốc độ trên đường băng ở sân bay.
Israel phát triển phiên bản không chiến của hệ thống laser "Tia sét"Tập đoàn Israel Elbit đang phát triển phiên bản trên không của hệ thống laser Iron Beam để đối phó UAV, với mục tiêu lắp đặt trên các tiêm kích.
Ông Trump phân trần về việc nhận "cung điện bay" 400 triệu USD từ QatarTổng thống Mỹ Donald Trump giải thích về quyết định đồng ý nhận máy bay trị giá 400 triệu USD từ Qatar.
Ông Trump nêu lý do tính mua máy bay cũ để làm chuyên cơ Không lực MộtTổng thống Donald Trump xem xét mua máy bay Boeing đã qua sử dụng để làm chuyên cơ Không lực Một.
Trung Quốc "trả" loạt máy bay Boeing về Mỹ, ẩn số phía sau là gì?Một chiếc máy bay Boeing, vốn được sản xuất cho thị trường Trung Quốc, đã bất ngờ quay đầu trở lại Mỹ khi chưa kịp bàn giao. Điều gì khiến các máy bay của Boeing bị "trả" về Mỹ?
Chưa ra mắt, chuyên cơ Không lực Một mới đã vướng lùm xùm kiện cáoBoeing - nhà thầu chính phụ trách chuyên cơ Không lực Một phiên bản mới - đã kiện một nhà cung cấp, nhưng khẳng định chiếc máy bay phục vụ các tổng thống Mỹ sẽ vẫn ra mắt đúng tiến độ.