"Huyền thoại bếp Việt" Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân: "Tôi tàn nhưng không phế"Từ khi quy y cửa Phật, những năm qua, đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân gần như "ở ẩn". Hiếm hoi lắm bà mới nhận lời phóng viên Dân trí, chia sẻ về đam mê ẩm thực, cách giữ gìn văn hóa thời hiện đại.
LG ra mắt tủ lạnh ngăn đá dưới mới, phù hợp không gian bếp ViệtLG vừa cho ra mắt mẫu tủ lạnh mới với dung tích ngăn mát lớn, ngăn đá dưới tiện dụng, thiết kế thon gọn và các tính năng thông minh.
Đầu bếp Việt kể phục vụ bánh cuốn, cà phê cho đoàn khách của tỷ phú Ấn ĐộBên cạnh những món ăn truyền thống theo tín ngưỡng, đoàn 4.500 khách của tỷ phú Ấn Độ được tiếp đãi nhiều món ăn Việt như bánh cốm Làng Vòng, bánh cuốn, bún ngan măng, cà phê...
Thông điệp ý nghĩa từ bộ quà Tết 2025 của Tường AnTường An - thương hiệu đã gắn bó với gian bếp Việt qua hàng chục năm, giới thiệu bộ quà Tết 2025, mang thông điệp yêu thương và giá trị thiết thực.
Ai xứng đáng tổ nghề đầu bếp Việt?Hiệp hội Du lịch Việt Nam muốn chọn hoàng tử Lang Liêu làm ông tổ nghề bếp Việt Nam vì đã sáng tạo ra bánh chưng, bánh giầy nhưng đã gặp không ít ý kiến trái chiều
Bếp điện Sunhouse và câu chuyện dịch chuyển của căn bếp ViệtTừ bếp gas sang bếp từ, bếp hồng ngoại, Sunhouse đã chứng kiến và đồng hành cùng sự chuyển dịch trong nhu cầu của người tiêu dùng cũng như những đổi thay của căn bếp Việt.
Vị ngọt trong căn bếp ViệtNgười xưa tin quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc của vạn vật. Trong ẩm thực cũng thế, Đông Y cho rằng, ngũ vị tương ứng với ngũ hành: kim tương ứng với cay, mộc tương ứng với chua, thủy tương ứng với mặn, hỏa tương ứng với đắng và thổ tương ứng với ngọt, và nếu cân bằng được ngũ vị thì cơ thể khỏe mạnh.
Đội đầu bếp Việt Nam thắng lớn trong cuộc tranh tài ẩm thực châu ÁMới đây, Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (MM) đã tài trợ cho đội đầu bếp Việt Nam lên đường tham dự cuộc thi ẩm thực Culinaire Malaysia 2019. Vượt qua nhiều đội tuyển tài năng đến từ khắp châu Á, đội đầu bếp Việt Nam đã giành chiến thắng vang dội với 2 cúp, 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 8 huy chương đồng.
Chuyện chàng đầu bếp Việt giành Huy hiệu Vàng nấu ăn thứ 9 thế giớiNguyễn Bá Phước là chàng đầu bếp Việt tiêu biểu nhiều lần được vinh danh tại Nhật. Mới đây, anh vinh dự trở thành người thứ 9 trên thế giới có được xếp hạng huy hiệu vàng về nấu món Nhật truyền thống.
Chọn "chuyên gia" nào cho bếp Việt?Với những nhu cầu khắt khe khi vào bếp và mong muốn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nhà bếp, để yên tâm nhen giữ lửa ấm cho gia đình, các chị em nội trợ luôn đòi hỏi những giải pháp tiên tiến về thiết kế kệ tủ bếp cũng như hệ thống thiết bị hiện đại, đa năng, an toàn tuyệt đối khi vào bếp. Vậy "chuyên gia" nào có thể thoả mãn nhu cầu nấu nướng món Việt đầy đặc trưng và khó tính này?
Anh đầu bếp Việt được New Zealand vinh danhAnh Nguyễn Minh Dũng, bếp trưởng tại một khách sạn 5 sao ở TPHCM là một trong 6 cựu du học sinh New Zealand nhận giải thưởng New Zealand Outstanding Alumni Award 2020.
Ra mắt sản phẩm nước cốt dừa tươi đóng hộp dành cho đầu bếp ViệtCuối năm 2019, Betrimex tiếp tục tung ra dòng sản phẩm nước cốt dừa tươi dành riêng cho các đầu bếp Việt, Cocoxim Chef’s Choice, đây là sản phẩm nối tiếp sự thành công của dòng nước cốt dừa tươi truyền thống trước đó.