Giá heo hơi tăng đột biến, chủ trang trại tiếc nuối "đứng ngoài cuộc chơi"Sau thiệt hại nặng nề do dịch tả, đàn heo nái ở miền Tây chết phần lớn, dẫn đến các trang trại không có heo giống để tái đàn, buộc phải đứng ngoài cuộc khi giá heo hơi tăng đột biến.
Món ngon miền núi được khách thành phố đặt hàng, chốt đơn ngày TếtMón ăn truyền thống của bà con dân bản ở Nghệ An được gác trên bếp, nay trở thành đặc sản, khách thành phố thi nhau đặt hàng, chốt đơn ngày Tết.
Cách làm giò bê ngon tại nhà đón Tết Ất Tỵ 2025Chị Mỹ Tâm làm thành công món giò bê ngay từ lần đầu tiên. Theo chị, giò bê ngon, dễ ăn, có hương vị đặc trưng nên được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp Tết.
Nuôi lợn rừng bằng thảo dược và trái cây, "cháy hàng" trước TếtÔng Giang ở Hà Tĩnh nuôi lợn rừng bằng chuối, sắn, ngô và các loại dược liệu như chè khổng lồ, thiên niên kiện. Nhờ vậy, ông có lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ bán lợn giống và lợn thịt.
Ngăn chặn hơn 13 tấn xúc xích, kẹo không hóa đơn tại huyện ven Hà NộiLực lượng chức năng TP Hà Nội vừa phát hiện và tạm giữ hơn 13,5 tấn thực phẩm bao gói sẵn là xúc xích, kẹo và các sản phẩm từ thịt động vật... không rõ nguồn gốc.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
Loại đồ nướng làm tăng nguy cơ ung thư cần tránh xaPhần thịt cháy xém khi nướng là mối nguy hiểm âm thầm cho cơ thể.
Suy thận vì thích chan nước thịt kho vào cơmCác món kho tuy ngon miệng và quen thuộc nhưng nếu không được chế biến đúng cách và ăn với tần suất hợp lý sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Ăn "đặc sản" lấy may đầu tháng, nam thanh niên viêm màng nãoNgười bị viêm màng não do liên cầu khuẩn lợn nếu chẩn đoán điều trị muộn sẽ có di chứng nặng nề.
Độc lạ món gỏi với hơn 60 loại lá của núi rừng Tây NguyênHương vị đắng, chát, cay của hơn 60 loại lá hòa quyện cùng vị béo, ngậy từ thịt heo làng, mang đến cho thực khách ấn tượng khó quên khi thưởng thức món gỏi lá Kon Tum.
Ăn lá lộc mại cuốn thịt lợn, người phụ nữ phải đi cấp cứuNghe nói ăn lá lộc mại chữa được táo bón, người phụ nữ 49 tuổi (Tân Sơn, Phú Thọ) đã lấy lá về cuốn thịt lợn ăn. Vài tiếng sau, chị bỗng thấy chóng mặt, buồn nôn, người yếu mệt, đi tiểu ra máu…
Thế giới động vật: Sự thật về "thủy quái" bất ngờ trồi lên khỏi mặt nướcĐoạn video về sinh vật lạ bất ngờ trồi lên khỏi mặt nước khiến nhiều người rùng mình liên tưởng đến thủy quái, là một trong những khoảnh khắc nổi bật nhất về các loài động vật trong tuần qua.