Bị truy sát vì đòi bảo kê nhà hàngNgày 14/11, Công an quận 1, TPHCM cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc anh Phan Thanh Dũng (37 tuổi, trú tại quận Gò Vấp) bị một nhóm thanh niên dùng hung khí gây thương tích khi đòi bảo kê một nhà hàng.
Trùm bảo kê nhà hàng khu vực quận 12 bỏ trốn sau khi được bảo lãnhSau khi được người thân bảo lãnh, Khưu Hồng Trọng, đối tượng cầm đầu băng nhóm bảo kê các nhà hàng, quán karaoke ở khu vực quận 12 (TPHCM) đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Hiện công an đã ra quyết định truy nã đối tượng này.
Làm rõ kẻ bao che, bảo kê nhà hàng Thanh LoanSau khi đọc loạt bài phản ánh vụ hành hạ dã man Bùi Thị Thương và cái chết đầy nghi vấn của nhân viên Thảo ở Nhà hàng Thanh Loan, ông Bùi Đình Phái - Ủy viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình - đã có ý kiến với báo giới.
“Trùm” giang hồ khu vực Bến xe miền Đông sa lưới(Dân trí) – Bắt đóng “hụi chết”, bảo kê nhà hàng, các điểm kinh doanh nhạy cảm và cả những người buôn bán nhỏ lẻ, Tý “điên” cùng đám đàn em đã gieo nỗi kinh hoàng cho nhiều người “kiếm cơm” tại khu vực Bến xe miền Đông.
Tội phạm băng nhóm “sôi động” trở lạiTheo Tổng cục Cảnh sát, tội phạm có tổ chức đã có dấu hiệu hoạt động trở lại và tồn tại dưới các hình thức như bảo kê nhà hàng, bến bãi, cưỡng đoạt tài sản, đòi nợ thuê, tổ chức cờ bạc, mại dâm, đâm chém lẫn nhau để tranh giành địa bàn…
Đe dọa ép tiểu thương nộp tiền bảo kê, 8 đối tượng bị bắtCác đối tượng quậy phá, ép người dân tại Đắk Lắk phải nộp tiền bảo kê nếu muốn được kinh doanh tại hội chợ.
Hộ kinh doanh thiếu hóa đơn đầu vào có thể bị nghi trốn thuếTheo Cục thuế, việc thường xuyên mua bán hàng hóa không lấy hóa đơn có thể bị nghi ngờ liên quan đến hành vi trốn thuế, gây ảnh hưởng đến uy tín và tính pháp lý trong hoạt động kinh doanh.
Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm: Đừng để “nói sao biết vậy”!Cái đáng lo là những con số thống kê có tính biến động cao như tỷ lệ sinh viên có việc làm. Không thể làm ang áng, thống kê chung chung như hiện nay nếu muốn con số ấy là chính xác.
OneShop: Hợp lực công nghệ - tài chính - nguồn hàng để thúc đẩy bán lẻ ViệtGiữa làn sóng chuyển đổi số của ngành bán lẻ Việt, OneShop là một trong những nền tảng công nghệ toàn diện nổi bật, giúp hàng triệu tiểu thương bắt nhịp kỷ nguyên số bằng sức mạnh của công nghệ và dữ liệu - nguồn hàng - logistics - các đối tác.
Xây xong nhà mới, tái định cư cho người dân vùng lũ trong tháng 1/2026Trong công điện mới ban hành, Thủ tướng yêu cầu các địa phương khẩn trương xây dựng mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn, hư hỏng nặng, hoàn thành trước 31/1/2026.
Thẩm mỹ viện Mailisa từng bị TPHCM và nhiều tỉnh khác phát hiện sai phạmTrước khi bị công an tới làm việc tại một loạt chi nhánh, hệ thống thẩm mỹ viện Mailisa từng bị cơ quan quản lý y tế nhiều địa phương phát hiện các sai phạm, dẫn đến việc bị xử phạt.
Sổ đỏ đang để ở ngân hàng thì nộp trên VNeID như thế nào?Người dân có sổ đỏ đang thế chấp tại ngân hàng vẫn có thể kê khai trực tuyến trên ứng dụng VNeID. Chỉ cần tải ảnh sổ đỏ và điền thông tin cơ bản, dữ liệu sẽ được gửi đến cơ quan chức năng để xác thực.