Phát hiện cơ sở “hồi sinh” bún hết hạn thành bún tươiÔng Minh thừa nhận có sử dụng bún trả lại của khách hàng đã hết hạn sử dụng để làm nguyên liệu sản xuất bún tươi.
Chất lượng bún tươi đã đạt ngưỡng “an toàn”Phần lớn mẫu bún tươi được lấy từ các chợ trên địa bàn mang đi kiểm nghiệm đều nằm trong giới hạn cho phép. Các cơ sở sản xuất đã ý thức loại bỏ những hóa chất “làm đẹp” bún có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Chưa phát hiện chất tẩy trắng trong bún tươi, mì láTheo kết quả kiểm nghiệm của Thanh tra Chi Cục VSATTP TP Đà Nẵng vừa công bố, đối với các mẫu bún tươi, mì lá trên địa bàn đều âm tính với chất tẩy trắng, vi sinh và foocmon.
Sở hữu lò bún tươi trăm tỷ, nữ doanh nhân bỏ triệu đô đặt cược vào xu hướng Spa trị liệuTưởng đâu xưởng bún trăm tỷ tăng trưởng liên tục sẽ khiến bà chủ không ngơi tay, nhưng mới đây, bà Nguyễn Thị Bính lại mở thêm công ty mới để làm spa. Ngành làm đẹp đang rất tiềm năng. Liệu bà Bính có thể tạo ra sự đột phá cho công ty thứ hai như đã từng làm ở công ty bún tươi trước đó?
Món cháo "nội tạng" ăn kèm bún lạ miệng, chỉ bán vài tiếng/ngày ở An GiangCó cách chế biến khá giống cháo lòng miền Bắc nhưng món cháo vùng Tri Tôn (An Giang) lại được nấu cùng nội tạng bò với hương vị lạ miệng, ăn kèm bún tươi hoặc bánh mì rất hấp dẫn.
Phát hiện 2 mẫu bún có hóa chất tẩy trắngNgày 26/9, theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang, đơn vị vừa phát hiện 2 trong 14 mẫu bún tươi và bún gạo có chứa chất cấm Tinopal.
Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc sau bữa ăn tốiSau khi ăn bún tươi với thịt xào để vào tăng ca, hàng trăm công nhân làm việc tại công ty chuyên may giỏ xách đã xuất hiện triệu chứng nôn ói, đau bụng…phải nhập viện cấp cứu.
Công bố “danh tính” 3 cơ sở bỏ chất độc vào búnBất chấp cảnh báo về những nguy hại đối với sức khỏe người tiêu dùng, nhiều cơ sở vẫn cố tình bỏ chất độc vào quy trình sản xuất bún tươi, bánh phở… Bước đầu, Sở Y tế thành phố đã cung cấp “danh tính” 3 cơ sở vi phạm.
Tẩy trắng bún bằng hóa chất độc hạiCảnh sát Môi trường Công an TPHCM (PC 36) đang hoàn tất hồ sơ xử lý vi phạm về bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất bún tươi Tạ Hải Đường (253 đường số 9, P.Phước Bình, Q.9)
Không có chất tạo bọt và formol trong cà phê, búnNgày 27/9, Sở Y tế Hà Nội đã công bố kết luận không tìm thấy chất tạo bọt lauryl sunfat trong cà phê, không thấy formol, hàn the... trong bún, sau khi kiểm tra 6 mẫu cà phê, 14 mẫu bún tươi lấy tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh ở nội và ngoại thành.
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.