Bò viên làm từ... thịt thốiSáng 9/6, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) huyện Bình Chánh bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Pháp-Việt (C2/19E2 ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM), cơ sở sản xuất và kinh doanh bò viên do ông Nguyễn Văn Bảo (quê Quảng Ngãi) làm chủ.
Bò viên làm từ... gà, heo thốiMột cơ sở ở huyện Bình Chánh, TP HCM đã sử dụng nguyên liệu hôi thối và cả chất cấm để sản xuất bò viên cung cấp cho các chợ, quán ăn vỉa hè
Hai vợ chồng “hô biến” thịt heo thành bò viênDiệp mua thịt heo trôi nổi ngoài thị trường về trộn với thịt trâu, bột năng, chất làm dai, chất bảo quản, phụ gia và các phụ phẩm khác để sản xuất bò viên rồi bán cho các quán ăn ở TPHCM và xuất về các tỉnh. Bò viên Diệp bán chỉ có giá 35.000-50.000 đồng/kg nên rất được ưa chuộng.
Phát hiện thu giữ 150kg bò viên mốc xanhNguồn tin từ Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường Công an quận Ninh Kiều cho biết vừa phát hiện và thu giữ 150kg thịt bò viên đã mốc, 10kg tàu hủ ky và 780 gói thuốc lá nhập lậu nhãn hiệu Hero.
Hãi hùng bò viênNguyên liệu chỉ là thịt bò vụn, mỡ heo và cả mỡ cá cộng hàng chục loại phụ gia, hóa chất độc hại.
Cá viên, bò viên… “siêu bẩn” từ nguyên liệu đến chế biếnĐột kích vào Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Bình, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều loại thực phẩm, chất phụ gia không rõ nguồn gốc, nguyên liệu để ngay dưới nền nhà dơ bẩn, trong kho lạnh nhiều loại các viên, bò viên được bảo quan trong môi trường không đủ lạnh…
Hóc bò viên, một trẻ 7 tuổi sống thực vậtNgày 15/2, khoa Hồi sức Bệnh viện Nhi đồng 2, TPHCM cho biết bệnh nhi TMK, bảy tuổi (quận 2) phải sống đời sống thực vật sau khi ăn bò viên chiên bị hóc. Đây là một trường hợp hóc dị vật hy hữu nhất từ trước đến nay.
Phạt chủ cơ sở làm bò viên bằng thịt heo thốiUBND huyện Tân Trụ, tỉnh Long An vừa ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối bà Cao Thị Huyền về hành vi vi phạm hành chính trên lĩnh vực Vệ sinh an toàn thực phẩm.
Rút giấy phép cơ sở sản xuất bò viên hai lần vi phạm11, UBND xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biếtsẽ kiến nghị UBND huyện rút giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộkinh doanh Pháp Việt (C2/19E2 ấp 3, xã Vĩnh Lộc A) do ông Nguyễn VănBảo, quê Quảng Ngãi làm chủ.
Cuối tuần vào bếp làm món bò viên phô mai nóng chảy thơm nức mũiMỗi cuối tuần một món ngon là cách để người phụ nữ giữ lửa gia đình và giữ chân người đàn ông không thể rời mình, rời nhà nửa bước.
Một miếng chả, chục thứ phụ giaĐể có được màu sắc, hương vị chả lụa, nem, cá viên, bò viên… ngon lành, người sản xuất thường sử dụng đến hàng chục loại chất phụ gia.