Độc đáo bánh ngải màu xanh lét của người TàyBánh ngải được đồng bào Tày chế biến từ xa xưa, vào mỗi dịp quan trọng trong năm người Tày sẽ chế biến bánh ngải để gia đình cùng ăn và thiết đãi khách quý.
Bánh ngải dẻo thơm làm xiêu lòng thực kháchBánh ngải - một món ăn được làm trực tiếp từ lá ngải cứu của người Tày đã làm xiêu lòng biết bao thực khách.
Cơn "sốt" bánh ngải màu xanh lét, tiểu thương "hốt bạc" bán mỏi tayVới giá bán chỉ từ 4.000 - 6.000 đồng chiếc, bánh ngải Lạng Sơn có màu xanh mướt mắt đang gây sốt trên chợ mạng. Thậm chí, nhiều chị em còn rủ nhau mua chung cả trăm chiếc về ăn dần.
Lên vùng cao thưởng thức món bánh ngải của người TàyBánh ngải là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ, cỗ bàn hay mùa lúa mới của người dân tộc Tày. Du khách đặt chân lên Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn… đều không thể bỏ qua món ăn này, ăn một lần là nhớ mãi.
Lên Lạng Sơn tìm ăn bánh ngải cứu của người TàyKhông chỉ là món ăn quen thuộc của người Tày trong dịp mừng lúa mới hay lễ tết, bánh ngải cứu còn trở thành một món ăn đặc sản mà khách du lịch không quên thưởng thức khi đi qua vùng đất xứ Lạng.
Đặc sản vùng cao khuynh đảo Hà thành, khiến giới nội trợ lùng mua ráo riếtNhiều đặc sản vùng cao như bánh chưng gù, táo mèo, bánh ngải, khoai sâm đang là những mặt hàng khiến giới nội trợ Hà thành "phát sốt", sẵn sàng chi tiền triệu tìm mua.
Nhớ về Hà Nội xưa qua món bánh truyền thốngNgày nay, không khó để tìm được một cửa hàng bánh ngọt Pháp hay bánh Hồng Kông trên đường phố Hà Nội. Thế nhưng, khi nhắc đến bánh ngải, bánh mảnh cộng hoặc bánh dành dành, chắc chẳng mấy ai hình dung được mùi vị, nguyên liệu của chúng ra sao.
Những món bánh lạ chỉ có ở vùng núi phía BắcMón bánh lá ngải, bánh chưng đen hay bánh trứng kiến,… là đặc sản của các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc. Ở chúng có sự hòa quyện giữa hương vị núi rừng và hương vị thiên nhiên, khiến thực khách ăn một lần phải nhớ mãi.
Bất ngờ những đặc sản 10 nghìn đồng "ngon miễn chê" ở Hà NộiNếu chỉ có trong tay 10 nghìn đồng, bạn cũng có thể thưởng thức những đặc sản ẩm thực đường phố "ngon miễn chê" ở Hà Nội.
Mang Tết đến với người nghèo vùng caoDù chỉ là những suất quả nhỏ bé mà cộng đồng quyên góp nhưng có ý nghĩa rất lớn góp phần tạo nên cái tết ấm áp cho nhiều hộ dân nghèo và trẻ em nhỏ tại các xã khó khăn trên địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Thị trường phim Tết- Chiếc bánh đã bị chia nhỏ“Đến hẹn lại lên”, phim Việt lại rậm rịch với vụ mùa “làm ăn” duy nhất trong năm - mùa phim Tết! Phim Tết năm nay đông hơn về số lượng, đa dạng hơn về đề tài, phong phú hơn về thể loại.
Trong 1 tiếng bán hết veo 100 chiếc bánh ú tro Tết Đoan ngọBánh ú tro, cơm rượu, lá xông hay trái cây, hoa tươi đều là những mặt hàng “hút khách” trong dịp Tết Đoan ngọ (ngày “diệt sâu bọ”) mùng 5/5 âm lịch.