Thơm giòn bánh khô mè Cẩm LệVới nguyên liệu là gạo, nếp, đường, mè, người thợ đã cho ra những chiếc bánh khô mè thơm, giòn, xốp…
01:31Các công đoạn làm bánh khô mè, đặc sản của Đà NẵngNhững cận Tết Nguyên đán, các cơ sở làm bánh khô mè tại thôn Quang Châu (TP Đà Nẵng) lại tất bật đỏ lửa để làm ra những chiếc bánh đặc sản, phục vụ nhu cầu cúng tổ tiên của người dân.
Làng bánh khô mè hối hả vào mùa TếtBánh khô mè Cẩm Lệ là đặc sản truyền thống có tiếng lâu đời ở Đà Nẵng. là món bánh Tết không thể thiếu của nhà dân địa phương. Những ngày giáp Tết Nguyên Đán, người dân làng nghề lại hối hả, tất bật hơn bao giờ hết.
Làng bánh khô mè Cẩm Lệ vào mùa TếtNhững ngày này, về làng nghề truyền thống bánh khô mè quận Cẩm Lệ ( nay thuộc 2 phường Hòa Thọ Đông và phường Khuê Trung) thành phố Đà Nẵng để cảm nhận không khí làng nghề rộn rã vào vụ tết.
Thưởng xuân với trà gừng, bánh khô mè Cẩm LệThưởng trà là một thú vui, món ẩm thực thường ngày, đặc biệt là ngày Xuân, khi khí trời còn se lạnh và nhiều người có thời gian rảnh rỗi để hàn huyên trong “tháng ăn chơi”. Đặc biệt, uống trà gừng ăn bánh khô mè là một nét văn hóa ẩm thực độc đáo của cư dân đất Quảng.
Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.
Làng bánh "bảy lửa" đặc sản Đà Nẵng làm ngày đêm vẫn không đủ bán TếtNhững ngày cận Tết Nguyên đán, các cơ sở làm bánh khô mè tại thôn Quang Châu (TP Đà Nẵng) lại tất bật đỏ lửa để làm ra những chiếc bánh đặc sản, phục vụ nhu cầu cúng tổ tiên của người dân.
Thưởng thức 3 món ăn Đà Nẵng được công nhận đặc sản của Việt NamBánh cuốn thịt heo hai đầu, chả bò và bánh khô mè Cẩm Lệ là 3 món ăn hấp dẫn của Đà Nẵng từng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là đặc sản của Việt Nam.
Cô gái trẻ bỏ phố về quê khởi nghiệp, làm giàu bằng nghề làm bánh truyền thốngVới mong muốn giữ vững nghề làm bánh gia truyền qua bốn thế hệ, cử nhân trẻ Phan Thị Ly (SN 1990, thôn Triêm Đông, xã Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam) đã từ bỏ ngành du lịch, lựa chọn khởi nghiệp với nghề làm “bánh bảy lửa”, hay còn gọi là bánh khô mè.
Tết nhộn nhịp ở xóm bánh phồng nếp nức tiếng miền TâyTrong không khí của những ngày giáp Tết, nhân công làng bánh phồng nếp Phú Mỹ như có nhịp điệu của riêng mình. Họ tất bật nhưng cũng không quên giữ "hồn cốt" của thức bánh truyền thống quê hương.
Loại bánh không thể thiếu dịp Tết của người Vân Kiều, dùng để đãi khách quýA-yơh là loại bánh truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Tết của người Vân Kiều vùng rẻo cao Quảng Trị. Bánh làm từ nếp, mè đen và muối với hương vị đặc trưng, dùng để đãi khách quý.