Cặp vợ chồng nhiều năm "bỏ Tết", rong ruổi cùng xe tò heNhiều năm gắn bó với nghề nặn tò he, vợ chồng chị Chiên chưa từng ăn Tết ở nhà với các con. Mỗi dịp Tết, họ cùng nhau rong ruổi cùng chiếc xe đưa nét đẹp văn hóa dân gian đến khắp mọi miền đất nước.
Trái thanh long được giới trẻ săn đón để làm mỳ, trang trí nhà cửaNhiều người trẻ đã tự làm sợi mỳ màu hồng, đan thú hình len, thậm chí trang trí cây thông Noel bằng thanh long.
Mê nghề làm bánh "chim cò" độc nhất Việt NamNhiều bạn trẻ ở làng Xuân La (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) say mê học nghề làm tò he truyền thống. Vừa học vừa làm, các em đã kiếm được tiền triệu mỗi tháng để trang trải chi phí học hành.
Làm bột đất nặn từ vỏ thanh long, học sinh phố núi "ẵm" giải Nhất quốc giaTận dụng vỏ của trái thanh long bỏ đi, cô trò trường THPT Lê Quý Đôn (Đắk Lắk) mày mò nghiên cứu làm bột đất nặn sinh học vừa độc đáo vừa an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.
Người giữ lửa cho nghề tò he truyền thống ở Hà NộiNếu như ngày trước người nặn tò he chủ yếu là các loại cây quả, các con vật.... thì ngày nay, các nghệ nhân nặn nhiều hình thù phong phú như nhân vật trong chuyện cổ tích mà trẻ em yêu thích
00:25"Phát sốt" với bé 4 tuổi thiếu ngón tay nhưng vẫn làm bánh thoăn thoắtDù có đôi tay không lành lặn nhưng bé trai 5 tuổi vẫn thể hiện khả năng nhào nặn bột làm bánh, gọt hoa quả thuần thục.
Chuyện người Xuân La, 30 năm ngồi vọc bột, nặn "đồ chơi chim cò"Gần 30 năm nay, những con tò he với hình hài ngộ nghĩnh đã theo ông Nguyễn Văn Kính (quê làng Xuân La, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đi khắp nơi đem niềm vui cho trẻ em Đà Nẵng.
9X Nam Định làm bánh trung thu "hoa siêu thực", đẹp không nỡ ănBằng bàn tay khéo léo và sự sáng tạo, chị Thùy Linh đã hô biến những chiếc bánh trung thu đơn điệu thành loạt tác phẩm hoa 3D nhiều màu, nhìn không nỡ ăn.
NSƯT Hữu Châu vẫn miệt mài đóng phim ở tuổi U60Ở tuổi 58, độ tuổi nhiều người sẵn sàng lui về vui thú điền viên, NSƯT Hữu Châu vẫn miệt mài thử thách bản thân mình với những vai diễn.
Cách làm trà sữa trân châu truyền thống đơn giảnTrà sữa là thức uống yêu thích của giởi trẻ. Cùng học cách làm trà sữa trân châu ngon như ở tiệm với công thức dưới đây nhé.
Đừng để khái niệm “cháy giáo án” ám ảnh giáo viênĐổi mới căn bản nội dung và phương thức đánh giá giáo viên thông qua giờ dạy để tạo điều kiện cho giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học, loại bỏ khái niệm “cháy giáo án” trong việc đánh giá giờ dạy của giáo viên…
Độc đáo món bánh củ gừng của người ChămVới nguyên liệu chính là bột nếp và gừng tươi cùng đôi tay khéo léo của người phụ nữ Chăm (Bình Thuận) đã tạo lên những chiếc bánh hình củ gừng mang đầy hương vị hấp dẫn.