Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà làm Bí thư Đảng ủy Bộ Nội vụQuyết định do Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình ký nêu rõ việc Đảng bộ Chính phủ chỉ định Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà làm Bí thư Đảng ủy Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Trương Hải Long làm Phó Bí thư thường trực.
Tuổi trẻ bộ LĐ-TB&XH với nỗ lực "tiếp sức" những hoàn cảnh khó khănChiều 15/1, Đoàn Thanh niên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024.
Bộ trưởng cùng 7 Thứ trưởng bấm nút vận hành Bộ Nội vụ mớiBộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cùng các lãnh đạo Bộ được bổ nhiệm sau hợp nhất của Bộ Nội vụ, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng chạm tay, khai mở giai đoạn hoạt động mới của Bộ.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi: Nên sớm hỗ trợ người lao động về quê giãn cáchThứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đề nghị tỉnh Hậu Giang quan tâm sớm giải quyết hỗ trợ với 10.000 lao động từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê thực hiện giãn cách do bị ngưng việc, mất việc.
Tương lai không xa là "kỷ nguyên của người cao tuổi"Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM, nhận định: "Trong bối cảnh già hóa dân số đang diễn ra, với sự gia tăng nhanh chóng của số người cao tuổi thì tương lai không xa là kỷ nguyên của người cao tuổi".
Có "thẻ xanh Covid" được về quê không?Nhiều bạn đọc có chung thắc mắc: "Tôi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và đã có giấy chứng nhận thì có được về quê không?".
Lào Cai: Sẵn sàng tiếp nhận người lao động từ vùng dịch trở vềUBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản chỉ đạo các ngành, các cấp trong tỉnh triển khai phương án tiếp nhận lao động từ vùng dịch trở về theo yêu cầu của tỉnh Bắc Giang.
Thái Bình: Dự kiến đón hơn 300 công nhân, người lao động từ Bắc Giang vềNhằm giảm tải cho Bắc Giang và theo nguyện vọng của người lao động, tỉnh Thái Bình đã xây dựng kế hoạch để đón trên 300 công nhân, người lao động hiện đang lưu trú, làm việc tại tỉnh Bắc Giang trở về.
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đánh giá những "điểm sáng" an sinh tại địa phương"Chính sách hỗ trợ cho phụ nữ mang thai và trẻ em có thể nói là điểm sáng trong đảm bảo an sinh của tỉnh Bạc Liêu. Tỉnh cần tiếp tục đẩy nhanh thực hiện hỗ trợ đối với số đã được phê duyệt".
An sinh xã hội là nhân tố quyết định "ai ở đâu, ở đó"Sau gần 2 tháng triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP đã đem lại những hiệu quả thiết thực, hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động chung tay chiến thắng dịch bệnh.
Kiên Giang: Chi hỗ trợ 12.520 lao động tự do gặp khó do Covid-19Tỉnh Kiên Giang thực hiện xong chính sách giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 1.634 doanh nghiệp với gần 60.000 lao động, tổng số tiền hơn 17,4 tỷ đồng.
Hơn 7.800 tỷ đồng lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sáchTrong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, cả nước đã trao tặng quà và hỗ trợ hơn 13,5 triệu lượt người với tổng kinh phí hơn 7.800 tỷ đồng.